5 mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp lung linh

Nhiều người nghĩ để có được một thiết kế nhà sân vườn thì phải hi sinh rất nhiều diện tích đất, nhưng lại có những mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp mà lại chiến ít không gian của bạn. Sau đây là một vài mẫu để bạn tham khảo:

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp truyền thống với cây, non bộ và bể nước

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp truyền thống với cây, non bộ và bể nước

Nếu bạn muốn tìm một không gian yên bình, gợi nhớ về những hàng cây bên ao cá thì hãy chọn cho mình 1 mẫu thiết kế nhà sân vườn theo phong cách truyển thống với cây xanh, non bộ và ao cá. Mẫu thiết kế này không chỉ đẹp, tinh tế mà con rất phong thủy. Gỗ và nước là 2 yếu tố phong thủy giúp bạn trấn an tinh thần, giải tỏa áp lực công việc bộn bề.

Không cần diện tích quá nhiều, hãy lựa chọn cho mình những loại cây bonsai cỡ trung bình như tre cảnh, cây sanh, cây si hay cây đa cảnh, chỉ cần diện tích khoảng 5m2 và cách bố trí phù hợp, bạn đã có một không gian thư giãn thoải mái mà còn gợi nhớ về quê hương ngồn cội.

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp treo tường

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp treo tường

Với những không gian quá hẹp thì mẫu thiết kế nhà sân vườn theo kiểu treo tường là một ý tưởng vô cùng thông minh, bạn không phải mất quá nhiều diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo có đủ không gian xanh. Hãy lựa chọn những loại cây leo thân mềm như phong lan, hoa giấy,…Với một vài cách bố trí hợp lý thì bạn đã có ngay một không gian sân vườn kèm cây xanh vô cùng tuyệt vời rồi.

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp với sỏi, cây xanh và cỏ

Mẫu thiết kế sân vườn đẹp với sỏi, cây xanh và cỏ

Mẫu thiết kế này khá phổ biến vì dễ dàng thi công và bạn không mất quá nhiều công sức để chăm sóc chúng. Hãy dùng sỏi để lát lối đi, xung quanh là cỏ và cây xanh để tạo khoảng xanh cho ngôi nhà của bạn. Vậy là đủ rồi, không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn rất thân thiện với môi trường.

Hàng rào cây xanh

Hàng rào cây xanh

Việc tận dụng chính cây xanh để làm hàng rào cho ngôi nhà đã được cha ông phát minh từ lâu, nhưng nếu bạn dùng nó để tạo thêm màu xanh cho ngôi nhà hiện đại, một sự kết hợp hoàn hảo đó. Hãy lựa chọn những loại cây thân thẳng, cứng như tre hoặc cũng có thể tạo một chiếc khung rồi cho những loại cây leo như hoa giấy leo lên đó. Thật là tuyệt vời khi bao quanh ngôi nhà của bạn là một hàng rào xanh chứ không đơn giản là hàng rào sắt nữa.

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp với giỏ treo

Mẫu thiết kế nhà sân vườn đẹp với giỏ treo

Đối với những không gian nhỏ hẹp thì giàn treo cũng là một ý tưởng không tồi, hãy trồng những loại cây xanh bạn ưa thích và treo chúng lên giàn. Thây vì sử dụng một mái tôn hấp thụ hết nhiệt lượng mặt trời, chiếc dần leo với cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn mát hơn rõ rệt. Thật là tuyệt vời!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *