Tin tức

5 phong cách thiết kế nội thất khách sạn

Một khi bạn đã quyết định kinh doanh khách sạn, bạn cần phải đầu tư thiết kế nội thất khách sạn sao cho thật ấn tượng, tiện nghi và đẳng cấp. Có như vậy thì khách hàng mới có thể lựa chọn khách sạn của bạn cho những lần tiếp sau. Dưới đây là 5 phong cách thiết kế nội thất cho khách sạn bạn có thể tham khảo.

1. Nội thất khách sạn mang phong cách hiện đại sang trọng

Phong cách hiện đại luôn là phong cách được ưa chuộng bởi nó mang đến sự năng động và tươi vui. Nó khiến cho những người sống trong đó cảm thấy hưng phấn hơn. Nếu bạn lựa chọn phong cách này cho khách sạn của mình thì nó sẽ khiến cho khách hàng được nghỉ ngơi và thư giãn thật sự.

Phong cách này phù hợp với khách sạn có diện tích nhỏ. Bạn cũng nên lựa chọn những màu sắc tươi sáng cho nội thất để không gian được thông thoáng hơn.

2. Phong cách cổ điển cho nội thất của khách sạn

Phòng cách cổ điển thể hiện sự quyền quý, sang trọng. Khách hàng bước vào những khách sạn như vậy sẽ có cảm giác như đang bước vào một cung điện nguy nga. Thiết kế cổ điển chú trọng nhiều thiết các hoạ tiết, hoa văn cầu kì, nhiều chi tiết. Màu sắc trong phong cách cổ điển thường là tông màu trầm ấm.

Phong cách này phù hợp với khách sạn ở các khu nghỉ dưỡng có diện tích lớn. Khách hàng chắc chắn sẽ rất thích đến nơi như thế này để tận hưởng cuộc sống như vua chúa thời xưa.

3. Nội thất khách sạn phong cách tân cổ điển

Không đơn giản như phong cách hiện đại, không rườm rà như phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển là sự tổng hoà của cả hai phong cách trên. Nhờ vậy, thiết kế này vừa mang một chút cổ điển, sang trọng lại vừa mang những nét hiện đại, trẻ trung. Khách nghỉ trong phòng khách sạn như thế này sẽ được thư giãn tuyệt đối.

4. Ứng dụng không gian xanh

Không có vị khách nào muốn ở trong một phòng khách sạn bí bách với xung quanh chỉ bốn bức tường. Nó không khác nào cuộc sống ở thành phố xô bồ. Nhằm giúp khách hàng hoà mình vào với thiên nhiên và có cảm giác dễ chịu hơn khi bước vào phòng khách sạn, các nhà thiết kế nên lưu ý đưa ánh sáng và cây xanh vào trong phòng.

Thay vì sử dụng bê tông cốt thép, bạn có thể dùng cửa kính để mở không gian kết nối đồng thời đón được ánh sáng tự nhiên vào trong phòng. Ngoài ra, bạn có thể đặt thêm một vài chậu cây xanh trang trí vừa làm đẹp cho phòng lại vừa giúp không khí trong phòng được tươi mát.

5. Thanh lịch, nhẹ nhàng

Đôi khi không cần phải quá cầu kỳ, những cái gì thanh lịch, nhẹ nhàng lại dễ khiến cho người ta yêu mến hơn. Sự mềm mại và nhẹ nhàng của nội thất sẽ khiến khách hàng cảm thấy được thư giãn thật sự và họ sẽ có được một giấc ngủ ngon.

Với phong cách này, bạn nên chọn những màu sắc như màu pastel, màu hồng hay màu xanh bạc hà.

Tuỳ vào từng không gian, tài chính,… mỗi người sẽ lựa chọn phong cách nội thất khách sạn khác nhau cho mình. Nhưng bạn hãy nhớ dù thiết kế theo phong cách nào thì cũng nên hướng đến khách hàng và đặt sự thoải mái của khách hàng lên trên hết.

Những bài viết liên quan

Back to top button