Tin tức

Tư vấn lựa chọn hệ thống âm thanh hội thảo tốt nhất

Bạn đang tìm mua một hệ thống âm thanh hội thảo cho cơ quan, doanh nghiệp của mình nhưng lại chưa biết lựa chọn như thế nào cho đúng. Đừng lo, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi. 

1. Hệ thống âm thanh hội thảo là gì?

Hệ thống âm thanh hội thảo cơ bản

Hệ thống âm thanh tại hội thảo là những thiết bị âm thanh được chuẩn bị, thiết kế và lắp đặt nhằm phục vụ cho các buổi hội thảo. Hệ thống này giúp cho việc trao đổi thông tin giữa những thành viên tham gia hội thảo được dễ dàng hơn.

Các thiết bị âm thanh phòng họp gồm có: loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại, hệ thống bỏ phiếu,…  Tuy nhiên, tùy vào mục đích của cuộc họp mà nhân viêm kỹ thuật sẽ tiền hành chuẩn bị thêm hoặc bớt một số thiết bị khác nhau.

2. Lợi ích của hệ thống âm thanh hội thảo

Một buổi hội nghị diễn ra thành công thì không thể thiếu được hệ thống âm thanh phòng họp hoàn hảo. Những lợi ích của âm thanh phòng hội thảo có thể kể đến như sau:

  • Hệ thống âm thanh mang đến sự chuyên nghiệp, hiệu quả và thành công hơn.
  • Giúp việc phát biểu, thuyết trình hoặc tranh luận một vấn đề nào đó được thuận lợi và thu hút người nghe hơn.
  • Người phát biểu không mất quá nhiều sức lực để truyền tải thông tin đến những người tham gia cuộc họp đó.
  • Mang lại sự thỏa mái, tập trung hơn cho người nghe nếu phòng họp quá rộng

3. Tư vấn hệ thống âm thanh hội thảo phù hợp nhất

Nên chú ý quan sát phòng hội thảo để xây dựng hệ thống âm thanh tốt nhất

Trước khi lựa chọn âm thanh cho buổi hội thảo, bạn nên chú ý một số tư vấn dưới đây của chúng tôi để lựa chọn được thành công nhất:

Xác định diện tích căn phòng hội thảo: Nếu không gian quá rộng thì nên chọn hệ thống âm thanh có độ âm vang vừa phải. Nếu âm vang quá cao thì nên cố gắng làm các vật dụng cách âm như: cao su, bông thủy tinh, xốp cách âm… để việc cách âm được tốt hơn.

Lựa chọn loa chính hãng, chất lượng âm thanh tốt để khi có người phát biểu hoặc truyền tải nội dung không mất sức hoặc mất nhiều thời gian điều chỉnh âm thanh.

Tiếp theo là Amply: nên lựa chọn những âm ly có công suất lớn hơn tổng công suất cả loa. Amply có công suất lớn sẽ giúp loa hoạt động bình thường và ổn định, hạn chế hiện tượng méo tiếng hoặc tiếng bị rè. Đây là yếu tố quyết định đến 40% sự thành công của việc chuẩn bị hệ thống âm thanh.

Đối với micro thì nên lựa chọn micro cổ ngỗng, đảm bảo tất cả mọi người tham dự hội thảo đều có mic. Nên lựa chọn micro có khả năng bắt tiếng tốt, có khả năng chống hú, rít. Nếu có bục phát biểu thì nên chọn micro không dây để tăng tính thẩm mỹ và đỡ vướng mắc cho người di chuyển và khi di chuyển micro.

Trên đây là những tư vấn về cách lựa chọn âm thanh hội thảo hoàn hảo nhất. Hi vọng với bài viết này, các bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một hệ thống âm thanh tại hội thảo tốt để có buổi làm việc thành công.

Liên hệ tư vấn thiết bị âm thanh:

Miền Bắc : Số 199-Nguyễn Khang-Yên Hòa-Cầu Giấy-TP.Hà Nội

Call : 0966.599.129

Miền Trung : 551 Âu cơ – Liên Chiểu Đà Nẵng
Call : 0962.887.951

Miền Nam : 602 Điện Biên Phủ – Thủ Đưc – TP. Hồ Chí Minh
Call : 0966 206 912

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website https://vfun.vn

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Có nên sử dụng đèn tường trang trí phòng khách?

5 điều bạn cần chú ý khi mua cửa nhựa lõi thép?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button