Tư vấn

Bản vẽ thiết kế bể bơi chuẩn – bản vẽ tiêu chuẩn quốc thế

Để có thể xây dựng một công trình bất kỳ thì bản vẽ thiết kế là điều không thể thiếu, đối với bể bơi cũng vậy. Bản vẽ thiết kế bể bơi giúp bạn biết được hình dáng, kích thước, phối cảnh với các công trình xung quanh, các hạng mục cần thi công,…

Kết quả hình ảnh cho bể bơi đẹp

Cần nhiều bản vẽ để có thể thiết kế bể bơi

Nội dung của bản vẽ thiết kế bể bơi

Một bản vẽ hoàn chỉnh gồm có: bản vẽ thiết kế sơ bộ, bản vẽ chi tiết, bản vẽ thi công và tiến độ thi công công trình.

Bản vẽ thiết kế sơ bộ: cho ra hình dáng của bể bơi, cách phối hợp với các công trình xung quanh và đưa ra khối lượng sơ bộ của công trình.

Không giống như nội thất, các công trình cũng như bản vẽ của hồ bơi nhìn ngoài phức tạp hơn rất nhiều. Vì cần nhiều chi tiết trong kiến trúc thiết kế.

Bản vẽ chi tiết: cho biết các hạng mục cụ thể như đáy bể, thành bể, hệ thống thoát nước, hệ thống lọc,… giúp việc thi công được chính xác nhất.

Bản vẽ thi công: trình bày phương pháp thi công cụ thể. Đối với bể bơi trên không, bể bơi âm đất, bể bơi vô cực sẽ có nhiều biện pháp thi công khác nhau, phụ thuộc vào điều kiện nơi thi công.

Bản vẽ tiến độ: với công trình bể bơi nhỏ thì không quá cần thiết. Tuy nhiên nếu có bản vẽ tiến độ thi công sẽ giúp tính toán các hạng mục thi công một cách chính xác hơn.

Ngoài ra để hiểu sâu hơn, bạn nên kiểm tra quy trình xây dựng bể bơi tốt nhất ở thời điểm hiện tại: https://beboitoancau.com/thi-cong-xay-dung-be-boi/

Một số bản vẽ thiết kế bể bơi

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Đối với bản vẽ này thì có thể bể bơi chỉ là công trình phụ nên việc thiết kế phải phụ thuộc vào vị trí và hình dáng căn nhà, làm sao cho có thể phù hợp nhất.

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình

Bản vẽ mặt bằng bể bơi hình ô van

Bản vẽ trên là một mẫu thiết kế bể bơi được khá nhiều người ưa chuộng vì có hình dáng đẹp, kích thước bể bơi cũng khá lớn giúp mang lại sự thoải mái. Mô hình bể bơi này nên áp dụng cho những căn biệt thự có khoảng sân vườn lớn với mảng xanh.

Bài viết liên quan >> Làm thế nào để áp dụng thiết kế kiến trúc tối giản cho ngôi nhà thân yêu

thiết kế bể bơi

Bản vẽ bể bơi theo chiều dọc nhà

Bản vẽ thiết kế bể bơi này lại được đặt sát nhà, mang lại không gian rộng rãi hơn và tiết kiệm được diện tích sân vườn hơn.

Bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh

Bể bơi sẽ là trung tâm của công trình, những chi tiết khác phải xây dựng sao cho phù hợp với kích thước và hình dáng bể bơi.

Thiết kế bể bơi

Bản vẽ phối cảnh bể bơi

Đây là bản vẽ phối cảnh, bể bơi này thường chia ra các khu nhưng không rõ ràng, chủ yếu là khu vực dành cho người lớn cùng nhiều trò chơi cảm giác mạnh.

bản vẽ thiết kế bể bơi do công ty An Thái đã thực hiện

Bản vẽ mặt bằng bể bơi kinh doanh

Bản vẽ mặt bằng bể bơi này cho thấy cao độ thiết kế của những vùng trong bể bơi, đồng thời phối hợp nhiều công trình phụ. Đây là một bể bơi kinh doanh điển hình với nhiều khu vực và không gian khá rộng rãi.

Những bản vẽ thiết kế bể bơi trên chỉ là một phần trong hồ sơ thiết kế, còn có rất nhiều bản vẽ khác để có thể biết chi tiết hơn về bể bơi. Các bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn bể bơi cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button