Tài chính

Bí quyết gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng an toàn và tiết kiệm

Gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng như thế nào để có lãi cao và an toàn? Với bí quyết chúng tôi chia sẻ sau đây bạn sẽ giải đáp được thắc mắc trên dễ dàng.

Hiện nay, nhiều người có tiền nhàn rỗi muốn gửi ngân hàng để tiết kiệm thành một khoản ra tấm ra món, hoặc cũng có thể gửi với mục đích lấy lãi hàng tháng, không muốn giữ nhiều tiền mặt tại nhà. Ngày xưa người ta hay mua vàng tích trữ, tuy nhiên bây giờ, vàng không còn “lấp lánh” nhiều nên họ đổ xô đi gửi tiết kiệm ngân hàng. Song gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng sao cho an toàn thì không phải ai cũng rõ.

Chọn được ngân hàng uy tín

Tất nhiên việc bạn phải làm đầu tiên trước khi tính chuyện gửi tiết kiệm hàng tháng đó là chọn được ngân hàng uy tín. Với các nhà đầu tư họ sẽ tìm hiểu kỹ hơn về một ngân hàng thông qua các báo cáo, tình thanh khoản,… để đánh giá ngân hàng đó. Còn với người dân thì sẽ tìm đến những ngân hàng u tín, có tên tuổi nhất định.

Chọn được ngân hàng uy tín để gửi tiêt kiệm là bước đầu tiên

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu tâm đến ngân hàng được chọn có nhiều chi nhánh, có chi nhanh gần nơi bạn ở để thuận tiện khi bạn muốn thực hiện giao dịch. Hoặc bây giờ có hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng trực tuyến nhanh chóng thì bạn phải chọn ngân hàng nào có tính bảo mật cao để giao dịch đảm bảo hơn.

Lãi suất tiền gửi

Cái thứ hai bạn cần quan tâm đó là lãi suất tiền gửi của ngân hàng bạn chọn. Các ngân hàng luôn đưa ra các chương trình lãi suất khác nhau, khuyến mại với mục đích chung cũng chỉ để thu hút và giữ chân khách hàng của họ.

Lãi suất tiền gửi của các ngân hàng hiện nay​​​​​​​

Mức lãi suất trần hiện nay là 5,5% trong kỳ hạn 1-6 tháng, trên 6 tháng lãi suất được thả nổi. dao động khoảng 6% đến 8,2%. Và các ngân hàng nhà nước sẽ có lãi suất thấp hơn các ngân hàng cổ phần.

Ngoài ra, phương thức nhận lãi cũng là yếu tố quyết định để bạn có chọn ngân hàng đó gửi tiết kiệm hàng tháng hay không. có hai hình thức nhận lãi chính là nhận lãi cuối kỳ hay đầu kỳ, tuy nhiên với hình thức lãi cuối kỳ thì lãi sẽ cao hơn đầu kỳ.

Nếu bạn có khoản tiền lớn thì có thể gửi theo hình thức tiết kiệm bậc thang, với múc lãi cao nhất. còn nếu thu nhập đều đều, bạn có thể gửi khoản nhỏ, tiết kiệm gửi góp để tích dần.

Còn hình thức nữa đó là sản phẩm tiết kiệm dự thưởng, với hình thức này chúng tôi khuyên bạn không nên rút lãi trước hạn bởi sẽ bị phạt và không được lãi. Cho nên, chọn gửi tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng theo hình thức nào cũng cần bạn tìm hiểu kỹ lưỡng về nó.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button