Tin tức

Bỏ túi 4 mẹo thiết kế website cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh loại hình nào thì việc có một website thân thiện với người dùng là điều rất quan trọng. Trang web kinh doanh của bạn không chỉ là nơi bạn trưng bày các sản phẩm của mình mà còn là một địa chỉ tin cậy giúp bạn có thể kết nối với khách hàng. Các trải nghiệm trên trang kém có thể cản trở những nỗ lực kết nối với khách hàng của bạn. Vậy làm để nào để thiết kế website chuyên nghiệp, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng và giúp bạn tăng khả năng bán hàng tốt hơn?  Dưới đây là 4 mẹo thiết kế web mà bạn cần phải biết trước khi bắt tay vào làm website.

dịch vụ thiết kế website

1. Xây dựng website ấn tượng

Tạo ấn tượng cho website của bạn là mẹo đầu tiên giúp bạn thu hút khách hàng khi đến với trang web của mình. Trong những giây phút đầu tiên khi khách truy cập vào website của bạn, nếu trang web của bạn không ấn tượng, không có điểm nhấn, bạn sẽ không chỉ mất lượt khách truy cập mà còn mất cơ hội tạo sự nhận diện thương hiệu.

Để xây dựng một trang web thành công xuất hiện ngay từ đầu, điều quan trọng là phải tập trung vào:

 • Sự đơn giản. Người dùng có xu hướng thích các thiết kế web đơn giản và dễ hiểu hơn là các thiết kế phức tạp. Càng dễ dàng tiếp thu và tương tác với các yếu tố hình ảnh trên các trang web của bạn thì càng tốt.
 • Sự quen thuộc. Từ ảnh có sẵn và tiêu đề cho đến logo và CTA , tất cả các yếu tố hình ảnh trên trang web của bạn phải đáp ứng kỳ vọng của khách truy cập và cung cấp các dấu hiệu trực quan như những gì bạn làm và cung cấp. Các hình ảnh và yếu tố không quen thuộc thường dẫn đến sự nhầm lẫn và tạo ra ấn tượng tiêu cực về thương hiệu.
 • Sự chính xác. Cho dù đó là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hay một nhóm các nhà thiết kế web mới thực hiện dự án của bạn, thì việc đưa vào trang web của bạn các yếu tố hình ảnh chính xác về thương hiệu là vô cùng quan trọng. Tất cả các tính năng phải nhất quán và phản ánh chính xác thương hiệu của bạn trên toàn bộ trang web 
 • ul<

  /li>

 • 2. Tối ưu hóa từng trang cho người dùng di động
 • Có thể thấy, ngày càng có nhiều người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm trên web. Nếu các trang web của bạn tải không chính xác hoặc thiết kế web của riêng bạn không làm cho trải nghiệm trên thiết bị di động được liền mạch, khách hàng tiềm năng có thể sẽ nhanh chóng từ bỏ trang web của bạn và chuyển sang một trang web khác. Theo thời gian, những vấn đề về thiết bị di động bắt đầu tăng lên, khiến việc thu hút khách hàng mới trở nên khó khăn hơn rất nhiều lần.

  thiết kế website

  Do đó, việc tối ưu hóa từng trang web trên thiết bị di động là cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải tối ưu mọi chi tiết như hình ảnh, logo, ​​khối văn bản, biểu tượng mạng xã hội và các nút kêu gọi hành động thông qua lăng kính của thiết bị di động, đảm bảo mỗi tính năng và mọi khía cạnh trong quy trình thiết kế của bạn đều thân thiện với thiết bị di động và được thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

  3. Tối đa hóa thời gian tải web

  Một trang web chậm có thể nhanh chóng trở thành một trở ngại lớn khiến cho bạn không thể giữ được khách hàng tiềm năng và thúc đẩy họ đến gần điểm mua hàng hơn. Khách truy cập ngày nay luôn mong muốn truy cập vào các trang web có tốc độ tải nhanh và nếu trang web của bạn không đáp ứng được điều đó, họ có thể sẽ đi nơi khác để tìm những gì họ cần.

  Để tối ưu tốc độ tải trang, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Thay đổi kích thước hình ảnh. Ảnh và đồ họa thường chiếm nhiều dung lượng, làm ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Do đó, việc thay đổi kích thước hình ảnh có thể giúp giảm dung lượng hình ảnh trên trang, từ đó trang web của bạn sẽ được tối ưu hơn về tốc độ.
  • Quản lý các plugin của trang web. Việc tải quá nhiều plugin trên website của bạn có thể kéo giảm hiệu suất của web. Bạn chỉ nên giữ lại những plugin thực sự cần thiết để giúp tăng tốc độ trang web một cách nhanh chóng.
  • Theo dõi tốc độ thường xuyên. Việc theo dõi cẩn thận, liên tục trong suốt và ngoài quá trình thiết kế là rất quan trọng. Việc làm này sẽ giúp bạn xác định vấn đề và giải quyết một cách nhanh chóng.

  >>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế web mất bao lâu? Quy trình thiết kế website cơ bản

  4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

  Thiết kế một trang web đẹp, thân thiện với người dùng mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách truy cập là điều tuyệt vời nhưng làm sao để khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Điều bạn cần làm lúc này đó là SEO website của bạn.

  Việc sử dụng các nguyên tắc SEO cơ bản trong việc tạo dòng tiêu đề, chú thích hình ảnh, tạo tiêu đề phụ và thậm chí cả thiết kế URL thường có thể bổ sung, tăng cường các tín hiệu xếp hạng của trang web của bạn. Tối ưu website của bạn ngay từ đầu không chỉ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn giúp cho trang web của bạn tăng thứ hạng nhanh hơn.

  Hy vọng với 4 mẹo thiết kế website vừa rồi sẽ giúp bạn xây dựng trang web đạt hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO thì bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website tại Sapo Web – chuyên cung cấp giải pháp thiết kế website phù hợp với tất cả doanh nghiệp, cửa hàng quy mô lớn, vừa & nhỏ.

  Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

  Nguồn: https://dothiweb.com/

Những bài viết liên quan

Back to top button