Tin tức

Các bước nghiên cứu thị trường cho người mới bắt đầu

Bạn đang tìm hiểu các bước nghiên cứu thị trường để lập chiến lược kinh doanh sắp tới. Dưới đây là các bước chính khi nghiên cứu thị trường và đúng với mọi quốc gia cho bạn tham khảo!

1. Bước 1: Xác định vấn đề nghiên cứu

Xác định vấn đề nghiên cứu và thiết lập những mục tiêu cụ thể

Với bất cứ lĩnh vực nào thì đầu tiên trước khi thực hiện chúng ta cần xác định vấn đề nghiên cứu và thiết lập những mục tiêu cụ thể để kế hoạch đi đúng hướng và tránh những sai phạm.

Vấn đề cần xác định ở đây không chỉ đơn thuần là mục tiêu hướng đến mà còn cả cách thức thực hiện hóa, số lượng vốn, nguồn nhân lực, phương án thực hiện cụ thể cho từng giai đoạn,…

Thông thường, các chuyên gia đều bắt đầu nghiên cứu thị trường từ việc xem xét tổng thể các vấn đề cần bằng cách nghiên cứu sơ bộ tại văn phòng cùng với các nhu cầu và các diễn biến của thị trường. Từ đó, rút ra kết luận cùng những cách thức thực hiện khả quan trong tương lai.

Khi mục đích nghiên cứu rõ ràng, thông tin càng chi tiết thì khi thực hiện hóa sẽ càng thuận lợi và tránh những sai phạm.

2. Bước 2: Lựa chọn phương pháp nghiên cứu

Bạn cần thực hiện các bước nghiên cứu thị trường tiếp theo là lựa chọn nghiên cứu nghiên cứu tại hiện trường hoặc tại chỗ theo hai cách sau:

  • Nguồn thông tin thứ cấp thu thập từ những gì sẵn có như sách, báo, internet, kết quả nghiên cứu, phim ảnh,…
  • Nguồn thông tin sơ cấp: thu thập bằng cách nghiên cứu và khảo sát thị trường thực tế.

3. Bước 3: Lập kế hoạch nghiên cứu

Lập kế hoạch nghiên cứu

Sau 2 bước trên thì chúng ta sẽ lập kế hoạch nghiên cứu thị trường một cách chi tiết và cụ thể để thực hiện hóa nhằm đảm bảo thời gian cũng như hiệu quả của việc nghiên cứu.

Khi đã thu thập đủ thông tin thì tiến hành thâu tóm các thông tin một cách khoa học theo từng chủ đề. Từ đó, lên kế hoạch thực hiện nghiên cứu từng vấn đề.

4. Bước 4: Thu thập dữ liệu

Từ tất cả các nguồn có sẵn bạn tiến hành thu thập dữ liệu thực tế sẽ bắt đầu bằng việc thu thập thông tin có sẵn để làm cơ sở cũng như tránh phạm sai lầm từ những bài học rút ra từ “tiền bối”.

Sau đó tiến hành nghiên cứu thị trường thực tế của mình bằng các cuộc điều tra, phỏng vấn người tiêu dùng hay các tầng lớp công chúng để nắm rõ nhu cầu của thị trường.

5. Bước 5: Xử lý dữ liệu

Từ các thông tin thu thập được, tiến hành tổng hợp, phân loại và phân tích

Sau khi đã thu thập thông tin, các chuyên gia nghiên cứu thị trường cần quản lý và sử dụng nguồn thông tin một cách khoa học và hiệu quả với những bước xử lý thông tin nhờ sự phát triển của công nghệ.

Nhưng bạn hãy tránh tình trạng bị ngập lụt trong vô số các thông tin mà mình thu thập được bằng cách kiểm soát dữ liệu bằng cách phân loại thành các nhóm thông tin khác nhau và phân tích dữ liệu.

6. Bước 6: Sử dụng kết quả nghiên cứu

Tiếp theo các bước nghiên cứu thị trường trên thì bạn cần phân tích những biến động cũng như nhu cầu của thị trường. Bạn đang và sẽ gặp phải những thách thức nào, phương án vượt qua là gì, cơ hội mà bạn đang có được ra sao, việc phát triển chúng thành thế mạnh là gì?…

Khi thực hiện đầy đủ các bước nghiên cứu thị trường như trên một cách sát sao và tỉ mỉ thì bạn sẽ có chiến lược thành công.

Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ với công ty khảo sát thị trường Virac để được tư vấn và đưa ra giải pháp khả thi nhất!

Thông tin liên hệ:

Công ty nghiên cứu thị trường Virac – Vietnam Industry Research and Consultancy
Telephone: 024 6328 9520
Address 1: Tầng 6 số 36 đường Hoàng Cầu Quận Đống Đa thành phố Hà Nội
Address 2: Tầng 5 Tòa nhà PaxSky số 123 đường Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh

>> Có thể bạn quan tâm

Quản lý seo là gì

Cơ hội việc làm của ngành tài chính kế toán

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button