Nội thất

Các mẫu bê tông trang trí – Xu hướng mới trong thi công nhà ở

Bê tông trang trí còn là khái niệm rất mới trong thiết kế thi công xây dựng. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bê tông trang trí, có các mẫu bê tông trang trí nào, ưu, nhược điểm của bê tông trang trí.

Bê tông trang trí là gì?

Bê tông trang trí chính là tên gọi để chỉ lớp phủ bề mặt có thể là tường, đường đi, sân vườn được tạo ra từ bê tông nhưng được cách điệu hoa văn, màu sắc. Hiểu đơn giản là thay vì tường truyền thống, bạn sẽ có một bức tường được giả vân gỗ, vân đá hoặc tạo hoa văn tùy theo sở thích.

Mẫu bê tông trang trí đơn giản

Có các mẫu bê tông trang trí nào?

Như ở khái niệm đã nếu ra một số dạng của bê tông trang trí, trong đó có bê tông màu, bê tông giả gỗ, giả đá và bê tông tạo hoa văn. Mỗi loại bê tông trang trí khác nhau sẽ có cách thi công khác nhau và được sử dụng với công dụng khác nhau. Bê tông màu thường được sử dụng trên những bức tường, Bê tông giả gỗ, giả đá thường được sử dụng trên những chiếc cột, trần, trụ tạo cảm giác vững trãi. Bê tông tạo hoa văn được sử dụng trên bề mặt đường đi, sân, cổng.

Mẫu bê tông trang trí nhiều hoa văn, màu sắc, họa tiết

Ưu, nhược điểm của các mẫu bê tông trang trí

Ưu điểm:

  • ưu điểm dễ thấy nhất của bê tông trang trí là biên bức tường sơn truyền thống của bạn trở nên bắt mắt, hiện đại hơn, làm cho căn nhà của bạn trở nên sang trọng, phong cách và độc đáo hơn. Tùy theo bạn muốn ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hay cổ kính, người thợ thi công sẽ làm theo đúng như ý của bạn.

  • Tuổi thọ của bê tông trang trí cao hơn hẳn so với tường truyền thống, khả năng chống thấm, chống bám bẩn được gia tăng. Với tường truyền thống bạn sẽ gặp phải tình trạng xuống cấp sau thời gian sử dụng, đặc biệt là những bức tường ngoài trời. Nhưng với tường bê tông trang trí, do trong quá trình thi công, tường của bạn đã được bổ sung thêm lớp chống thấm, cộng với khả năng bền bỉ vượt trội của bê tông, tuổi thọ sử dụng của nhà bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

  • Quá trình thi công nhanh chóng, màu sắc và hoa văn có thể tùy biến rất đa dạng

Nhược điểm:

  • Là một dạng vật liệu khá mới trong xây dựng, muốn có được những sản phẩm ưng ý đòi hỏi một người thợ phải thật lành nghề, hiều rõ được đặc tính của bê tông và nguyên liệu tạo ra bê tông trang trí

  • Chi phí so với tường truyền thống còn khá cao, tùy theo tay nghề trình độ của người thợ thi công

  • Với một số người không thích sự lạnh lẽo thì sẽ có những cảm giác không tốt với bê tông trang trí, nhưng bạn cũng có thể chọn bê tông giả gỗ hoặc giả gạch đỏ để có được cảm giác ấm cúng hơn

Quy trình thi công các mẫu bê tông trang trí

Tùy theo từng người thợ sẽ có những quy trình làm khác nhau, nhưng bắt buộc phải tuân theo quy trình cơ bản sau đây

  • Làm sạch bề mặt cần thi công: Bề mặt thì công có thể là tường, sân, cột,… tùy theo từng bề mặt sẽ có những cách làm sạch khác nhau, thường là làm nhẵn bề mặt

  • Bổ sung lớp chống thấm chuyên biệt: Để đảm bảo trong quá trình sử dụng không có hiện tượng thấm mốc, người thợ bắt buộc phải bổ sung một lớp chống thấm

  • Bả lớp lót: Lớp lót để đảm bảo cho tuổi thọ và độ bền của bê tông không bị bong tróc trong quá trình sử dụng

  • Hoàn thiện bề mặt: Tùy theo yêu cầu mà bề mặt được hoàn thiện 1 hay nhiều lớp khác nhau. Nếu hoàn thiện nhiều lớp hãy chú ý để khô tương đối rồi mới bắt đầu lớp tiếp theo.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button