Hiện nay có các phương thức vận chuyển hàng hóa nào phổ biến?

Vận chuyển hàng hóa được hiểu như là hình thức chuyển hàng từ nơi gửi đến nơi cần nhận. Việc này thường thuộc về các dịch vụ của đơn vị vận chuyển hàng hóa. Vậy, có các phương thức vận chuyển hàng hóa nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vận chuyển hàng hóa đóng vai trò gì?

Vận chuyển hàng hóa là công việc đi đôi với cuộc sống của con người và luôn có vai trò hết sức quan trọng. Hằng ngày để đi làm, đi chơi,… con người thường di chuyển bằng xe máy, ô tô, máy bay,… còn đường bộ, đường sắt, đường thủy,… thường được vận chuyển các mặt hàng tiêu dùng cho con người. Mọi hoạt động trên đều liên quan đến vận chuyển hàng hóa.

  • Mách bạn địa chỉ taxi tải uy tín chuyên nghiệp

Có thể nói, một nhân tố cốt yếu là vận chuyển hàng hóa với các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Hệ thống giao thông chính là hệ thống các mạch máu trong cơ thể nếu coi toàn bộ nền kinh tế của đất nước là một cơ thể sống, còn quá trình vận chuyển hàng hóa được ví như việc đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó.

Các phương thức vận chuyển hàng hóa bao gồm những đường nào?

1. Phương thức vận chuyển bằng đường bộ

Dịch vụ vận tải đường bộ có tính cơ động và tính tiện lợi cao và có chi phí cố định thấp với lịch trình vận chuyển rất linh hoạt có thể đến được mọi nơi, mọi chỗ.

2. Phương thức vận chuyển bằng đường hàng không

Sử dụng các loại máy bay chuyên chở hàng hóa đến điểm nhận là vận tải đường hàng không. Đây là một ngành vận tải hiện đại. Trước đó, vận tải hàng không đã và đang được sử dụng rộng rãi dù trước đó chủ yếu chỉ phục vụ chuyên chở khách, cả trong phạm vi nội địa và phạm vi vận chuyển quốc tế.

Vận chuyển hàng không thích hợp cho việc yêu cầu vận chuyển nhanh với các loại hàng hóa có giá trị cao. Và với việc vận chuyển các loại hàng hóa có khối lượng lớn cồng kềnh cũng như giá trị hàng hóa thấp thì nó không thích hợp.

3. Phương thức vận chuyển bằng đường thủy

Vận tải đường thủy thường thích hợp trên các tuyến đường trung bình và dài không đòi hỏi thời gian giao hàng nhanh chóng với những thứ hàng cồng kềnh, lâu hỏng, giá trị thấp và hàng rời như cà phê, gạo,… Thêm nữa, khi thủ tục hải quan hiện nay còn khá phức tạp vận tải biển nhiều khi đem lại rắc rối và quy trình rất nghiêm ngặt.

Trên đây là các phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hình thức vận chuyển thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *