Blog

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ngon – bổ – rẻ tại nhà

         Là một trong những món ăn được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Chân gà rút xương không những đa dạng hơn về các kiểu món mà cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt siêu ngon – bổ – rẻ tại nhà .

Nguyên liệu cần thiết

Cũng như món chân gà rút xương ngâm sả tắc, thì nguyên liệu để tạo nên món ăn chân gà sả ớt là tương tự, bao gồm các nguyên liệu sau: 

  • Chân gà: 1 kg

  • Tắc: 250g

  • Gừng: 50g

  • Ớt và ớt sừng: 10-15 trái

  • Sả cây: 5 cây

  • Cóc: vài trái

  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm, Hạt nêm Aji-ngon, bột ớt…

Số lượng trên là nguyên liệu mẫu cho phần công thức bên dưới. Nếu bạn muốn làm nhiều hay ít thì có thể ứng biến, từ đó cũng dễ dàng hơn cho việc định lượng phần nước ngâm.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chân gà

Sau khi mua chân gà, bạn rửa sạch. Sau đó chuẩn bị cả gừng và sả để luộc cùng.

Ngoài ra, nếu có thì bạn thử dùng rượu trắng để luộc chân gà, giúp khử sạch mùi. Luộc khoảng 15’ thì bạn có thể vớt ra ngoài. Nên vớt phần chân gà đang luộc ra bát nước đá lạnh như vậy chân gà của bạn không bị thâm. Cuối cùng là khâu tiến hành tách xương. Dùng dao nhọn rạch các đường thẳng theo chiều dọc của chân gà, sau đó dùng tay nhẹ nhàng tuốt da ra khỏi phần xương, tiến hành lần lượt từng ngón nhỏ sau đó đến phần xương lớn.

Để không tốn quá nhiều cho việc rút xương gà, bạn có thể mua loại được rút sẵn. Bạn có thể tham khảo đơn vị An Bình Group – chuyên cung cấp phân phối thực phẩm uy tín và chất lượng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sả cây và ớt bạn nên rửa sạch rồi cắt lát mỏng. Tương tự với cóc, rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi. 

Để món chân gà rút xương ngâm sả ớt của bạn không bị đắng thì khi sơ chế phần tắc bạn nên bỏ phần hạt tắc. Sau đó vắt lấy nước để dùng làm phần nước ngâm. Và một lưu ý nhỏ khác, số lượng tắc sử dụng nên vừa đủ, tránh lạm dụng nhiều dễ bị đắng.

Bước 3: Làm phần nước ngâm

Chuẩn bị 1 thau sạch. Sau đó cho gia vị theo tỷ lệ sau: 1,5 lít nước, 230 gram nước mắm, 300gr đường, 60 gram nước tắc tươi. Để món ăn có thêm màu sắc bạn nên bỏ thêm bột ớt, khuyến khích sử dụng bột ớt Hàn Quốc, tuy nhiên nếu bạn không có thì có thể dùng bột ớt Việt Nam, nhớ dùng khoảng 1 thìa cà phê thôi, nếu không ăn sẽ bị cay. Trong quá trình chế biến, bạn nên nêm nếm thêm cho hợp với khẩu vị bản thân hơn. Tiếp đến là khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan, sau đó bắt lên bếp đun sôi nếu có bọt thì vớt ra. Sau đó để nguội nước mắm. 

Sau khi nước mắm đã nguội, thì bạn tiến hành cho phần nguyên liệu đã chuẩn bị từ trước bao gồm sả, ớt, cóc, vỏ tắc sau khi vắt lấy nước và chân gà, rồi trộn đều. Để ngâm khoảng 10-15’ để chân gà được thấm hỗn hợp gia vị hơn trước khi dùng.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi ngâm hỗn hợp xong, bạn chỉ cần bỏ ra đĩa và sử dụng. Như vậy bạn đã có ngay một đĩa chân gà sả ớt dai giòn hoà quyện vô cùng hấp dẫn. 

       Trên đây là cách làm chân gà ngâm sả ớt rút xương cực kỳ đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công lần đầu nấu món chân gà sả ớt này. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button