BlogTin tức

Cách làm cho gà tre sung bằng thức ăn và hình thức nuôi hiệu quả nhất

Cách làm cho gà tre sung – Kỹ thuật chăn nuôi gà hay nhất

Trong giới chơi gà chọi, ngoài việc lựa chọn được giống gà tốt, chăm sóc gà phát triển khỏe mạnh thì các sư kê vẫn không ngừng tìm hiểu cách làm cho gà tre sung để huấn luyện cho chiến kê nhà mình. Bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm cho gà tre sung hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé.

 1. Thức ăn cho gà đá sung

Đối với gà tre, người chăn nuôi cần chuẩn bị các loại thức ăn chính bao gồm: lúa, gạo lứt. Tuy nhiên, bên cạnh đó phải bổ sung thêm nhiều loại thức ăn cho gà đá sung hơn, cụ thể như sau:

 • Mỗi tuần cần tăng cường cho gà khoảng 2 – 3 lần  vào thời điểm từ 11 – 12 giờ trưa với thực đơn gồm những loại thức ăn như: cút lộn, thịt bò, lươn nướng.
 • Cách một bữa cần cho ăn các loại rau xanh như xà lách, cà chua, giá đỗ
 • Buổi sáng từ 9 – 10 giờ, các bạn đem gà ra phơi nắng và cho đi lòng vòng.
 • Hàng ngày thì nên cho gà uống bổ sung vitamin B1, vào buổi sáng và những buổi chiều, mỗi lần khoảng 50mg.
 • Ngoài ram có thể bổ sung thêm các thực phẩm chứa vitamin B12 và một sô loại vitamin khác.
 • Cách khoảng 3 ngày thì bạn xổ gà lấy 1 lần, hết chân luôn rồi thì vỗ hen vỗ nước, vào nghệ cho gà, khoảng  1 tuần 1 lần vào lúc trưa sáng, vào ngày hôm sau thì để nước ấm thì xã nghệ.
 • Đến khoảng tầm 11 giờ thì bạn cho gà uống thêm nước, và phun rượu vào 2 cánh của gà.

>>> Xem thêm: Bổ sung thức ăn cho gà bằng may ep thuc an vien ngay tại nhà

 1. Chuồng cho gà tre

Đối với những chú gà được nuôi thả thì sẽ nhiều ưu điểm hơn, lông gà sẽ mượt và được phát triển tốt hơn so với gà nhốt chuồng. Ngoài ra, gà thả sẽ linh động hơn, không bị ù lì, béo phì. Gà bị nhốt chuồng sẽ dần tạo ra một thói quen chỉ ăn, đứng và ngủ, dần về sau gà sẽ trở nên chậm chạm và không có ý chí chiến đấu.

Thế nhưng nếu nuôi thả tự do thì lại gặp phải nhưng nhược điểm sẽ đi  lung tung hơn, dễ bị phát sinh bệnh, dễ bị bắt trộm và mắc bệnh sợ người hơn. Chính vì thế, người nuôi gà chọi tốt nhất nên nuôi gà một cách hợp lý, sắp xếp để gà có thời gian nhốt và thời gian thả sao cho phù hợp nếu nhốt lồng. Nếu nhốt gà trong chuồng thì nên để diện tích rộng để gà di chuyển thoải mái, không bị bó buộc.

Về cách làm chuồng gồm 2 loại, đó là chuồng có máng và không máng:

 • Đối với loại có máng: thường áp  dụng cho những hộ nuôi gà cảnh vì rất dễ sử dụng, nhỏ gọn và sạch sẽ, không bị dây bẩn.
 • Đối với chuồng khng có máng: nói là không máng, nhưng thực chất loại này là loại nuôi chuồng rải cát hoặc loại rải mọi thứ khác, nhưng theo những kinh nghiệm của người nuôi lâu năm thì nhốt chuồng loại này là thích hợp nhất. Bởi khi rải cát thì có tác dụng hút ẩm nhanh. Còn nếu rải trấu thì làm cho chân của gà được ấm hơn, còn trải thóc và cảm ở dưới thì có tác dụng cho gà có thói quen bới trấu để tì thức ăn, gà có thêm chút vận động và chắc chắn sẽ tốt hơn khi bạn nuôi gà mà nó chỉ đứng im một chỗ.

Trên đây là một số chia sẻ về cách làm cho gà tre sung, hi vọng sẽ có ích cho các bạn khi nuôi gà tre. Chúc bạn có được chiến kê hùng dũng nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button