Blog

Cách xử lý khi sàn gỗ thái lan bị ngập nước

Vào mùa mưa, nhiều gia đình có mặt nền thấp rất dễ bị nước tràn vào nhà hay việc quên đóng cửa sổ cũng khiến cho nước tạt vào làm sàn bị ngập nước. Vậy nếu gia đình lát sàn gỗ Thái Lan thì có bị hỏng hóc khi ngập nước hay không? Và làm thế nào để xử lý khi sàn gỗ Thái Lan bị ngập nước? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể và chi tiết ngay dưới đây.

1. Sàn gỗ Thái Lan bị ngập nước có sao không?

Nếu gia đình bạn lát sàn gỗ công nghiệp giá rẻ như sàn gỗ Việt nam, sàn gỗ Trung Quốc thì khi sàn bị ngập nước, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ sàn bị phồng rộp, cong vênh khó có thể hồi phục. Tuy nhiên, nếu lát sàn gỗ Thái Lan thì chúc mừng bạn, sàn gỗ của gia đình bạn vẫn bền đẹp như mới nếu thời gian xử lý vẫn nằm trong quy định.

Lý do là vì khả năng chịu nước của ván sàn Thái lan rất tốt, có thể ngâm nước trên 10h mà không bị phồng rộp hay cong vênh. Trong thời gian ngâm nước đó, nếu chúng ta xử lý kịp thời và đúng cách thì chúng ta sẽ không tốn thêm chi phí sửa chữa, thay thế sàn. Đây là lợi ích của những sàn gỗ chịu nước tốt mà bạn nên nắm rõ.

Sàn gỗ Thái Lan bị ngập nước có sao không?

2. Cách xử lý khi sàn gỗ thái lan khi bị ngập nước

Trong một số trường hợp không thể ngờ tới, sàn thái lan bị ngập nước ( quên khóa vòi nước, cửa sổ bị mở khi trời mưa…). Lúc này, chúng ta cần phải bình tĩnh xử lý. Việc xử lý nhanh chóng và đúng cách sẽ bảo vệ sàn khỏi bị thấm nước, ngập nước khiến sàn bị phồng rộp, cong vênh.

  • Nếu sàn bị ngập nước ít và chưa kịp ngấm xuống mặt nền thì chúng ta lấy khăn khô thấm hết nước trên bề mặt sàn gỗ, sau đó bật quạt, điều hòa để làm khô ráo bề mặt.
  • Trong trường hợp sàn bị ngập nước quá lâu, nước đã thấm nước mặt nền thì chúng ta cần xử lý hết nước trên bề mặt sàn. Sau đó tháo từng ván sàn ra, lau khô từng thành rồi đặt ở chỗ khô ráo. Chúng ta cũng cần xử lý mặt nền thật khô ráo và sạch sẽ để đến khi các thanh gỗ khô thì chúng ta lắp đặt lại như cũ.

Bạn nên lưu ý trong quá trình tháo lắp phải thật cẩn thận để ý khóa hèm tránh làm cho sàn gỗ công nghiệp thái lan hư hỏng.

Cách xử lý khi sàn gỗ thái lan khi bị ngập nước

>> Tham khảo thêm cửa nhôm

2. Một số điểm lưu ý trong quá trình sử dụng sàn gỗ thái lan

Với sàn gỗ thái lan, khi bị ngập nước thì chúng ta có thể dễ dàng xử lý nhưng với các loại sàn công nghiệp giá rẻ thì chúng có thể bị phá hủy khi ngâm nước quá lâu. Vì vậy, hãy cố gắng ngăn chặn mọi nguy cơ gây ra ngập nước sàn cho gia đình mình nhé.

  • Hãy nhắc nhở các thành viên trong gia đình nên khóa vòi nước sau mỗi lẫn sử dụng để tránh làm nước tràn ra sàn. Nếu không xử lý nước kịp thời thì sẽ làm hỏng sàn gỗ và các đồ nội thất trong nhà.
  • Khi trời mưa, bạn nên đóng tất cả các cửa sổ để nước không hắt vào nhà.
  • Đối với gia đình có trẻ nhỏ, chú ý chăm sóc trẻ để tránh tình trạng tè dầm ra nhà, đây cũng chính là nguyên nhân gây ngập nước cho sàn gỗ.

Chúng ta cũng cần nắm được cách bảo quản sàn công nghiệp Thái Lan đúng cách để làm tăng chất lượng và độ bền của sàn gỗ.

  • Khi vệ sinh sàn, chúng ta chỉ nên lau sàn bằng khăn hoặc chổi lau sàn đã vắt khô nước để mặt sàn được sạch sẽ, bền lâu
  • Khi di chuyển vật nặng trên sàn, nên bê cao khỏi mặt sàn, tránh kéo lê trực tiếp sẽ khiến sàn bị trầy xước.
  • Khi sàn bị ngập nước nhanh chóng lau sạch không để sàn ngâm nước quá lâu.

Trên đây là cách xử lý khi ván sàn thái lan bị ngập nước, hy vọng các bạn đã hiểu rõ để có thể áp dụng cho công trình của gia đình mình.

Xem thêm:

Thiết kế căn hộ đẹp cần chú ý đến những chất liệu thiết kế nào?

Lựa chọn giường cưới đẹp cho vợ chồng son

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button