Blog

Những loại cây văn phòng được yêu thích nhất hiện nay

Văn phòng làm việc thường được thiết kế cứng nhắc, khô khan với các thiết bị máy móc và rất nhiều công việc nên thường gây sự sự mệt mỏi và áp lực cho nhân viên. Vì vậy, việc sử dụng cây xanh để trang trí văn phòng làm việc tạo ra một không gian xanh mát và thoải mái là điều hết sức quan trọng. Trong bài viết dưới đây Nhà đẹp 9houz sẽ gửi đến các bạn những thông tin liên quan đến những loại cây văn phòng được yêu thích và phổ biến nhất hiện nay.

Mục lục


Những loại cây văn phòng được yêu thích hiện nay

Những loại cây văn phòng được yêu thích hiện nay

I. Những lợi ích vây văn phòng đem lại

Hiện nay, ở nhiều văn phòng đều sử dụng cây văn phòng để trang trí không gian làm việc cũng như đem lại những lợi ích như sau:

  • Có tác dụng trang trí, làm nổi bật và ấn tượng không gian văn phòng làm việc.
  • Cây xanh còn có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu mắt sau những giờ làm việc căng thẳng với máy tính. Màu xanh của cây có tác dụng rất lớn trong việc giúp tâm trạng trở nên bình tĩnh và nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Một số cây văn phòng còn có mùi hương dịu nhẹ, khi tỏa ra sẽ giúp lòng mình trở nên thư thái hơn. Bên cạnh đó, cây xanh cũng giúp bạn tập trung hơn vào công việc, kích thích não bộ hoạt động và tránh bị phân tán tư tưởng.

Cây văn phòng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Cây văn phòng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

  • Cây xanh còn giúp nhân viên giảm thiểu những áp lực và căng thẳng trong công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất, giúp họ luôn cảm thấy thoải mái khi làm việc.
  • Cây xanh còn giúp trao đổi không khí trong văn phòng tốt hơn, tạo ra nguồn oxy nhiều hơn giúp việc hô hấp của con người tốt hơn, thoải mái hơn.
  • Những cây văn phòng phong thủy còn có tác dụng mang đến tài lộc và may mắn trong công việc, giúp các đồng nghiệp trở nên hòa thuận và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Cây văn phòng giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc

Cây văn phòng giúp mang đến nhiều may mắn và tài lộc

Đọc thêm:

II. Một số loại cây văn phòng được yêu thích hiện nay

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được xem là cây văn phòng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Lưỡi hổ có vẻ bên ngoài vô cùng bắt mắt với những chiếc lá thẳng xanh thẫm viền vàng có tác dụng lọc không khí rất tốt. Chúng được xem là các loại máy lọc không khí tự nhiên  trong không gian văn phòng vì loại cây này có thể hấp thụ rất nhiều những độc tố gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra việc trang trí văn phòng bằng cây lưỡi hổ cũng giúp mang lại cảm giác thoải mái và sảng khoái hơn khi làm việc.

Cây lưỡi hổ có khả năng lọc sạch không khí rất tốt

Cây lưỡi hổ có khả năng lọc sạch không khí rất tốt

Cây lưỡi hổ không chỉ được yêu thích bởi tác dụng lọc không khí tuyệt đỉnh của mình mà có còn mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Cây lưỡi hổ có sức mạnh bảo vệ bạn khỏi những điều không may mắn, và có khả năng xua đuổi tà ma, giúp bạn tránh gặp phải những điều xui xẻo. Ngoài ra cây lưỡi hổ còn giúp cho công việc của bạn phát triển thuận lợi, gặp được nhiều tài lộc và may mắn.

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy rất tốt

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa phong thủy rất tốt

2. Cây trầu bà lá xẻ

Trầu bà lá xẻ cũng là một trong những loại cây văn phòng khá phổ biến hiện nay. Cây văn phòng này mang vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo, giúp trang trí văn phòng làm việc mang vẻ đẹp mới lạ và tinh tế nhất. Ngoài tác dụng trang trí văn phòng thì cây cũng có thể hấp thụ được nhiều loại khí độc trong môi trường cũng như các loại thiết bị điện tử, giúp mang đến không gian làm việc xanh đẹp nhất.

Trầu bà lá xẻ được sử dụng phổ biến ở các văn phòng

Trầu bà lá xẻ được sử dụng phổ biến ở các văn phòng

3 Cỏ lan chi

Cây cỏ lan chi là loại cây văn phòng khá được ưa chuộng bởi các nhân viên nữ, vì loại cây này mang lại vẻ đẹp hết sức nữ tính và cuốn hút ánh nhìn của mọi người. Bên cạnh đó cỏ lan chi cũng có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của con người, vừa giúp trao đổi không khí vừa giúp mang lại mùi hương dễ chịu cho con người cảm thấy vô nhẹ nhàng và thoải mái.

Cỏ lan chi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Cỏ lan chi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

4. Cây thường xuân

Cây thường xuân hay còn được gọi với các tên gọi khác như cây vạn niên, cây trường xuân,…Đây là loại cây văn phòng khá dễ trồng và chăm sóc, thuộc dạng dây leo nên thích hợp trồng ở những chậu treo tại các hành lang, văn phòng làm việc, phòng họp,…Ngoài tác dụng trang trí thì cây cũng giúp điều hòa môi trường rất tốt.

Cây thường xuân được trồng và chăm sóc rất dễ

Cây thường xuân được trồng và chăm sóc rất dễ

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã gửi đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những loại cây văn phòng đang được yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để lựa chọn được những loại cây văn phòng đẹp và phù hợp, giúp trang trí không gian văn phòng làm việc trở nên ấn tượng hơn.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button