Tư vấn

Cùng chiêm ngưỡng các thiết kế bao bì đẹp đạt giải thưởng A’Design Award And Competition 2017

A’Design Award & Competition là cuộc thi thiết kế quy mô quốc tế, được đánh giá nghiêm túc bởi ban giám khảo hơn 200 người là những thành viên của Viện Hàn Lâm Thiết kế quốc tế. Một sân chơi chung của 179 quốc gia, với sự góp mặt của các tác phẩm đến từ mọi lĩnh vực như thiết kế công nghiệp (sản phẩm, ứng dụng, phương tiện, cơ khí), thiết kế không gian (kiến trúc nội thất, cảnh quan, đô thị), thiết kế hệ thống (dịch vụ, chiến lược, chất lượng, đổi mới), thiết kế truyền thông (đồ họa, giao diện, marketing), thiết kế thời trang (may mặc, phụ kiện, giày dép). Bài viết hôm nay sẽ nói về các tác phẩm bao bì đẹp đã được vinh danh tại A’Design Award & Competition 2017.

Túi pha trà Pinocchio (Teanochio Tea Infuser)

Người thiết kế: Soroush Vahidian, Mohammad Afkhami

Bộ lọc trà có thiết kế bao bì đẹp
Hình ảnh: Túi pha trà Pinocchio

Chú rối Pinocchio sẽ là hình ảnh chủ đạo cho sản phẩm đồ lọc trà này. Trong khi đang pha trà, sự chờ đợi sẽ bớt nhàm chán hơn khi chơi cùng với chú rối, hồi tưởng lại những kỉ niệm xưa cũ thời thơ ấu.

Túi ăn nhỏ tiện dụng (Little Pocket)

Người thiết kế: Dong Jiang – UESTC, Zhongshan Institute

Túi nhỏ có thiết kế bao bì đẹp
Hình ảnh: Túi ăn nhỏ tiện lợi

Đây là một thiết kế mang tính thực tiễn, tiện dụng. Phần túi nhỏ mặt trước chỉ cần kéo nhẹ ra là có một khoảng trống dùng để đựng tương ớt hoặc tương cà trong đó. Thiết kế này sử dụng bao bì giấy vừa an toàn với thực phẩm, vừa bảo vệ được môi trường.

Hộp kẹo Chocolate cờ vua (Whisky Heart Chocolate Packaging Design)

Người thiết kế: Lu Zhao, Jian Zhang, Chaoyi Wang

Bao bì đẹp Chocolate cờ vua
Hình ảnh: Hộp kẹo Chocolate có mẫu bao bì như một bàn cờ vua

Hộp giấy được thiết kế lấy cảm hứng từ bàn cờ vua. Những quân cờ trong đó cũng chính là những thỏi chocolate. Kẹo chocolate bọc trong các bao bì được xếp, gấp tạo thành hình những quân cờ tương ứng. Thiết kế hộp chocolate này khá thú vị, giúp người dùng vừa có thể ăn vừa có thể chơi vui vẻ cùng với nhau.

Hộp bao bì đẹp lấy cảm hứng từ đàn Piano (Marais Piano Cake Packaging)

Người thiết kế: Kazuaki Kawahara

Bao bì đẹp dạng hộp kiểu Piano
Hình ảnh: Hộp bao bì Piano

Bao bì hộp quà này được lấy cảm hứng từ chiếc đàn piano. Tại Nhật Bản, piano tượng trưng cho sự trang trọng, lộng lẫy vì thế các mẫu quà được gói ghém tỉ mỉ, cẩn thận và có bao bì đẹp như thế này sẽ khiến người nhận cảm thấy được yêu quý và trân trọng.

Hộp bao bì đẹp hình dạng tổ ong (Honey Packaging Design Funny Honey)

Người thiết kế: Lu Zhao, Jian Zhang, Lin Huang, Tingyue Yan

Hộp bao bì đẹp kiểu tổ ong
Hình ảnh: Bao bì sản phẩm dạng hộp tổ ong

Đúng theo tên gọi của nó, đây là một thiết kế bao bì đẹp dùng để đựng các lọ mật ong nhỏ, song không chỉ thế, chính vỏ bao bì đây cũng sáng tạo theo hình lục giác dạng tổ ong. Một lần nữa giấy lại được sử dụng làm vật liệu cho các thiết kế vỏ hộp. Điều này cho thấy, giấy trở nên là xu hướng được ưa chuộng trong các thiết kế hiện đại trên thế giới.

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc đã có những phút giây thư giãn và vui vẻ. Cùng xem thêm những bài viết khác tại baobivietnam,net

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button