Tin tức

Hai hệ thống điện năng lượng mặt trời phổ biến

Khi chúng ta hiểu cách thức hoạt động của hệ thống thì mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu hơn qua cách mà các hệ thống năng lượng mặt trời lưu trữ năng lượng để chúng ta có thể sử dụng được trong nhà hay những nơi khác.

Hệ thống pin mặt trời gia đình có 2 loại chính và từng loại sẽ có cách lưu trữ điện năng khác nhau.

Hệ Thống Không Nối Lưới (Off-grid)

Đây là một hệ thống điện mặt trời độc lập. Khi chọn loại này để lắp đặt, chúng ta hoàn toàn không kết nối với lưới điện. Tất cả năng lượng sử dụng cho ngôi nhà của chúng ta sẽ được lấy ra từ hệ thống.

Ưu điểm của Off-grid là chúng ta không phải thanh toán bất kỳ hóa đơn tiền điện nào và chúng ta có thể tạo ra điện ngay cả ở những nơi không gần mạng lưới điện. Vấn đề mất điện hay sự cố điện lưới cũng không ảnh hưởng đến chúng ta.

Nhưng nhược điểm của hệ không nối lưới là chúng ta phải tạo ra đủ năng lượng để đáp ứng cho nhu cầu của chúng ta.. Hệ thống không có tùy chọn dự phòng, do vậy nếu nguồn dự trữ năng lượng cạn kiệt, thì nhà chúng ta sẽ không có điện để dùng.

Hệ Thống Nối Lưới (On-grid)

On-grid là loại phổ biến nhất trong các căn nhà ở Việt Nam hiện nay.

Hệ thống sẽ kết nối với lưới điện địa phương giống như những ngôi nhà không sử dụng điện mặt trời. Sự khác biệt ở đây là với hệ nối lưới, dòng điện có khả năng đi ngược vào lưới điện cũng như ra khỏi hệ thống đó. Ngôi nhà của chúng ta trở thành 1 nhà sản xuất điện cũng như 1 người sử dụng.

Cách Lưu Trữ Điện Trong Các hệ thống không nối lưới

Với 1 hệ thống độc lập không kết nối với bất kỳ thứ gì khác, thì điện năng mà các tấm pin tạo ra nó sẽ lưu trữ ở đâu? Đó là ở bình ắc quy lưu trữ.

Ví dụ: Chúng ta có thể tạo 1 hệ không nối lưới đơn giản bằng cách kết nối 1 số tấm pin với pin ô tô. Điều đó sẽ không tích trữ đủ năng lượng để cung cấp điện cho toàn bộ ngôi nhà. Nếu muốn hệ thống này trở thành nguồn điện duy nhất của mình, chúng ta sẽ cần nhiều pin lưu trữ.

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì đã có những bộ pin dung lượng đủ lớn và mạnh để lưu trữ điện cho hệ thống không nối lưới.

Lưu Trữ Và Trao Đổi Điện trong hệ thống hòa lưới

Với hệ hòa lưới, chúng ta không cần lưu trữ bất kỳ điện năng nào trong gia đình. Sau khi biến tần hoạt động, nơi điện năng sẽ được chuyển đổi từ DC sang AC, hệ thống chỉ cần kết nối với lưới điện trong khu vực. Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng điện lưới như bình thường.

Đôi khi, chúng ta sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn so với mức năng lượng mà các tấm pin có thể tạo ra. Chính vì vậy điện cung cấp vào nhà chúng ta sẽ là từ lưới điện. Đây chính là cách mà hệ thống nối lưới cung cấp điện cho chúng ta vào ban đêm khi không có mặt trời – các tấm pin không hoạt động.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời gia đình cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://dothiweb.com/nang-luong-sach-va-nguy-co-o-nhiem-moi-truong/

https://dothiweb.com/giam-mo-bung-cho-dan-van-phong-chi-mot-dong-tac-duy-nhat-giam-ngay-33-cm-vong-eo/

Những bài viết liên quan

Back to top button