Học trang điểm chuyên nghiệp có khó không? Mất thời gian bao lâu

Hiện nay, rất nhiều cô gái yêu thích trang điểm, họ muốn bước chân vào nghề này, theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, đa số đều e ngại không biết học trang điểm chuyên nghiệp có khó không? Mất thời gian bao lâu để hoàn thành khóa đào tạo. Hãy xem các chuyên gia trang điểm trả lời ở bài viết dưới đây nhé. 

Trang điểm chuyên nghiệp: nghề tiềm năng đang thiếu nhân lực

Xã hội ngày càng hiện đại, con người không chỉ chú ý đến vấn đề sức khỏe và nhu cầu của bản thân mà còn quan tâm đến diện mạo của mình.

Đáp ứng được điều đó, nghề makeup ra đời không chỉ phát triển mạnh ở phương Tây mà còn tại Việt Nam. Nguồn nhân lực hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường. 

Nếu như trước đây trang điểm không được coi là một nghề thì hiện tại nghề này đã được rất nhiều người công nhận, thậm chí đây là một trong những nghề hot nhất hiện nay. 

Cơ hội việc làm rất nhiều, ngành trang điểm cần đội ngũ thợ với số lượng lớn và tay nghề chất lượng. 

Đa số thợ trang điểm hiện nay đều có thu nhập cao từ 10.000.000 đồng trở nên thậm chí gấp nhiều lần. 

Học trang điểm chuyên nghiệp có khó không? 

Đây là câu hỏi đặt ra của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy họ có đam mê nhưng vẫn e ngại sợ mình không đủ năng khiếu và thẩm mỹ để có thể theo nghề. 

Muốn trở thành Make Up Artist cần có những tố chất gì?

Có năng khiếu thẩm mỹ

Mỗi gương mặt sẽ có những đặc điểm khác nhau, người trang điểm phải biết xử lý sao cho phù hợp nhất. 

Một Make Up Artist sẽ cần biết được dạng khuôn mặt nào phù hợp với kiểu make up gì. Ben cạnh đó, nắm bắt được các xu hướng trang điểm đang hot trend hiện tại. 

Sự nhạy cảm về cái đẹp là yếu tố cần và có thể luyện tập được bằng cách hãy xem thật nhiều dạng khuôn mặt xinh đẹp khác nhau hoặc những tác phẩm từ các nghệ sĩ trang điểm tài giỏi để tăng khả năng thẩm mỹ của đôi mắt.

Tỉ mỉ và cẩn thận

Nghề “họa mặt” có mục đích chung cuối cùng là để tạo ra một gương mặt đẹp chuẩn xuất sắc. Vì vậy, giống như một họa sĩ vẽ tranh phải tỉ mấn đến từng chi tiết từ khâu đánh kem nền đến trang điểm mắt, kẻ lông mày. Bên cạnh đó cần một chút khéo léo thì sẽ cho ra được một tác phẩm tuyệt đẹp. 

Những khó khăn và thuận lợi khi bắt đầu học nghề trang điểm chuyên nghiệp

Thuận lợi

Không giống như các nghề khác, học make up chuyên nghiệp chỉ trong thời gian ngắn khoảng dưới 1 năm là bạn đã đủ trình độ để trực tiếp ra nghề kiếm thu nhập. Bằng ⅓ thời gian so với học đại học, cao đẳng. 

Cơ hội việc làm luôn rộng mở với ngành này, mức thu nhập cao dù bạn chỉ mới vào nghề cũng được trên 7 triệu đồng/ tháng. Con số này có thể cao hơn tùy vào tay nghề và mối quan hệ của bạn. 

Khó khăn

Nghề trang điểm được xem là “làm dâu trăm họ”. Mỗi người sẽ có một khả năng thẩm mỹ khác nhau, có người thích kiểu trang điểm quyến rũ nhưng một số người khác lại thích kiểu tự nhiên, nhẹ nhàng. Thợ make up cần thật khéo léo đáp ứng những nhu cầu của khách hàng để xây dựng được uy tín cá nhân của mình. 

Bên cạnh đó, cần liên tục cập nhật những xu hướng trang điểm mới nhất hiện nay hoặc các trào lưu trên các diễn đàn, mạng xã hội đang thịnh hành. 

Thời gian làm việc của thợ trang điểm cũng không cố định trong giờ hành chính, nhiều lúc phải đi sớm về khuya theo như lịch đặt của khách hàng. 

Đừng ngần ngại mà theo đuổi đam mê của mình, học trang điểm chuyên nghiệp có khó không? Chỉ cần bạn nghiêm túc học tập thì mọi vấn đề đều có thể vượt qua dễ dàng. 

 

Xem thêm:

>>>   Có gì đặc biệt ở 3 mẫu đồng hồ Casio nữ đang được yêu thích hiện nay?

>>>   Địa chỉ thiết kế thi công nội thất nhà nghỉ tốt ở đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *