Tin tức

Hướng dẫn cách kẻ mắt đơn giản dành cho người mới bắt đầu

Kẻ mắt hay eyeliner, là một cách giúp đôi mắt của bạn thêm nổi bật, có chiều sâu nhiều hơn và cũng một phần thay đổi dáng mắt của bạn. Với những cô nàng mới tập trang điểm thì loại bút dạ kẻ mắt hoặc kẻ mắt nước là lựa chọn hàng đầu. Đầu bút kẻ nhỏ, dễ thao tác và cũng dễ tẩy xóa khi làm sai.
Ngoài chọn loại kẻ mắt, thì hãy lưu ý đến màu nữa nhé. Eyeliner màu nâu mang cảm giác trong trẻo, dịu dàng hơn. Trong khi đó, eyeliner màu đen lại cuốn hút và bí ẩn hơn.

Vẽ eyeliner bằng kẻ mắt nước

Đầu kẻ nhỏ cho đường kẻ thanh mảnh, sắc nét. Tuy nhiên, thời gian đầu nếu chưa quen thường hay khó điều khiển, đường kẻ nguệch ngoạc . Có thể vẽ cho phần mí trong, hoặc mi dưới mô phỏng những sợi lông mi nhỏ.
Bước 1: Dùng bút kẻ từ giữa chân mí mắt kéo xuôi theo hướng đuôi mắt.
Bước 2: Trở đầu cọ, vẽ từ giữa chân mí mắt một nén mỏng, thanh mảnh và kéo hướng về hốc mắt.
Lưu ý, bạn cần kẻ sát đường chân mi, tránh để lộ đường viền sẽ không đẹp và tinh tế. Bước này đòi hỏi bạn cần cẩn thận, làm từ từ từng chút một. Đầu tiên, bạn cần nhìn xuống, sau đó lấy tăm bông nhấn nhẹ phần bầu mắt để viền mi được lộ ra, sau đó đi từng chút một đường kẻ sát chân mi. Sau mỗi lần đi bút, bạn có thể để mắt chớp rồi tiếp tục, tránh trường hợp làm liên tục sẽ khiến mắt bị khô và dễ chảy nước mắt

Kẻ mắt dạng nước
Nguồn: Internet

Vẽ eyeliner bằng bút dạ kẻ mắt

Hiệu quả cho đường kẻ đậm nét, dễ thao tác nhưng đôi khi đầu kẻ hơi to, cứng khiến mắt bị đau, không kẻ được mí trong và cả phần mi dưới.
Bước 1: Dùng bút chấm các đường nét đứt từ giữa chân mi mắt.
Bước 2: Nhẹ nhàng nối những các đường nét đứt lại thành đường thẳng theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.

Bút kẻ dạ và chì kẻ mắt cho đường kẻ cứng hơn ( Nguồn: Internet)

Bút kẻ mắt dạng dạ sẽ phù hợp hơn cho với cac bạn có 2 mí rõ, to. Với những bạn mí nhỏ, mí lót, một mí, đây không phải sự lựa chọn của bạn.

Vẽ eyeliner bằng chì kẻ mắt

Màu sắc của chì thường không đậm, có thể tùy ý chỉnh đậm nhạt nhờ vào lực ở tay của bạn. Di chuyển dễ dàng và dễ thao tác với người mới tập trang điểm. Rất thích hợp để kẻ mí trong, giúp đôi mắt nhìn sâu hơn nhưng lại trông tự nhiên.
Bước 1: Hơ đầu chì trên ngọn lửa khoảng 5 giây để lõi được mềm, thử xem nhiệt độ đã vừa phải chưa.
Bước 2: Nhẹ nhàng kẻ một đường từ đuôi mắt ra.
Khi muốn kẻ mí trong, bạn có thể dùng tăm bông để nhẹ nhàng nhấc phần mi mắt lên, sẽ vẽ dễ dàng hơn. Một mẹo để vẽ eyeliner thành công là, hãy luôn nhìn xuống dưới nhé. Ngoài ra bạn có thể tự điều chỉnh phần đuôi mắt theo ý thích để có đôi mắt đặc biệt và chất riêng cho bản thân nhé.
Lưu ý, với những loại kẻ mắt dạng chì, bạn nên sử dụng các loại kem lót mắt hoặc dùng các chì không lem không trôi, để đường kẻ được giữ suốt quá trình trang điểm.

Với những cô nàng sở hữu mắt mí lót và đang tự ti với đặc điểm này, cùng tìm hiểu ngay cách trang điểm cho đôi mắt mí lót trở nên đẹp hơn nhé.

>> Đánh giá top 5 thỏi son môi cao cấp thịnh hành nhất <<

>> Review 2 dòng son kem Merzy lâu trôi, khiến nhiều bạn gái mê mẩn suốt thời gian qua <<

Những bài viết liên quan

Back to top button