Tin tức

Làm thế nào để mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp?

Để giảm áp lực về tài chính ở thời điểm hiện tại cũng như có thể đầu tư cho những chi phí khác, mua nhà trả góp đang được nhiều người lựa chọn, nhất là với những người thu nhập thấp. Mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp là một phương án hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều người. Với mức thu nhập thấp, họ sẽ không cần phải thanh toán 100% ở thời điểm hiện tại mà vẫn có nhà để ở. Tuy nhiên, đổi lại việc giảm áp lực tài chính ở thời điểm mua, họ sẽ phải chịu mức lãi suất cho những lần trả tiếp theo. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẽ một số bí quyết giúp người thu nhập thấp mua nhà trả góp dễ dàng hơn.

Làm thế nào để mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp?

Bí quyết mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp.

Với những người có thi nhập thấp có nên mua nhà trả góp hay không? Nếu không mua trả góp, mất bao lâu họ mới có đủ tiền sở hữu một căn nhà? Bí quyết mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp như thế nào?

Nếu nguồn thu nhập của bạn không quá cao, hãy chuẩn bị tài chính tích lũy trước khi quyết định mua nhà trả góp. Bạn cần tích lũy trước sẽ phải ít nhất có 30% giá trị của căn nhà, khoảng 70% còn lại có thể nhờ tới người thân, bạn bè (khoản vay này mức lãi suất rất thấp hoặc bằng 0%), sau đó mới tới ngân hàng (ngân hàng sẽ tính lãi và bạn sẽ phải trả nợ tiền nhà và lãi cao nếu không có sẵn tài chính). Lưu ý rằng 30% này phải là số tiền mà bạn có sẵn. Cũng nên chọn thời điểm giá nhà có dấu hiệu giảm, ngân hàng có mức lãi suất cho vay hấp dẫn để chọn mua, sẽ tiết kiệm được rất nhiều đấy.

Quyết định vay vốn ngân hàng và trả lãi suất hàng tháng, bạn nên thanh toán hết các khoản nợ bên ngoài trước. Mặc dù khoản nợ ấy có thể không lớn, nhưng trên thực tế khi những khoản nợ bên ngoài khoản nợ tiền nhà, cùng với trả lãi ngân hàng mỗi tháng sẽ là áp lực cho bạn.

Tiết kiệm ngay từ hôm nay, nếu như đã có ý định mua nhà trả góp, bạn nên cân đối lại chi tiêu hàng tháng, cắt giảm những khoản chi không đáng có hoặc chưa thực sự cần thiết. Thậm chí có thể hoãn một chuyến du lịch để dành tiền mua nhà.

Làm thế nào để mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp?

Một vài lưu ý khi mua nhà trả góp cho người thu nhập thấp

Các ngân hàng có thể cho vay tới 70% giá trị căn hộ nhưng không nên quá lạm dụng gói vay này, thay vào đó là các khoản vay từ người thân, bạn bè để giảm áp lực lãi suất. Chỉ nên vay lãi suất dao động từ 30 – 40% để dễ cân đối được tiền trả góp, lãi hàng tháng và chi tiêu cho gia đình. Cần phải lên kế hoạch, dự tính để tránh rơi vào cảnh nợ nần và tính toán trước khả năng chi trả trong tương lai để có những lựa chọn phù hợp, cố gắng trong công việc để tạo thu nhập cao hơn.

Nên lựa chọn ngân hàng cho vay uy tín. Kiểm tra trước các gói ưu đãi, khuyến mãi mà ngân hàng đang áp dụng. Đồng thời cũng nên so sánh mức chênh lệch lãi suất, cách tính lãi suất từ các ngân hàng để chọn được một nơi yên tâm.  

 Nên cân nhắc và cẩn thận tìm các ngân hàng lớn, ngân hàng nhà nước, có uy tín trên thị trường để yên tâm hơn với khoản vay của mình và khoản lãi cần chi trả trong tương lai. Hiện nay, cũng có rất nhiều ngân hàng nhỏ, ngân hàng tư trong quá trình bạn vay sẽ bị điều tra hay giải thể làm ảnh hưởng lớn tới khoản vay của bạn  https://alonhatro.com/.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 

>>> Những thiết bị thiết yếu cho game thủ là gì?

Có thể bạn quan tâm:

>>> 

>>> Nên chọn sơn nội thất hãng nào vừa bền vừa đẹp, giá thành phải chăng?

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button