BlogTin tức

Lợi ích sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hóa đơn điện tử có xác thực là loại hóa đơn điện tử được cấp mã xác thực và số xác thực bởi Tổng cục Thuế. Nhìn chung các vấn đề như điều kiện lưu trữ hóa đơn điện tử, thời gian lưu trữ điện tử, thu hồi hóa đơn điện tử… của hóa đơn có mã xác thực không khác gì hóa đơn điện tử nói chung nhưng lợi ích mang lại của loại hóa đơn này có thể nói là tối ưu nhất trong tất cả các loại hóa đơn hiện có trên thị trường. Sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ giúp doanh nghiệp hội nhập toàn diện và sâu rộng mà còn là yếu tố cần thiết để Doanh nghiệp phát triển với những lợi ích:

hóa đơn điện tử xác thực

1. Tiết kiệm chi phí:
Cũng giống như hóa đơn điện tử không có mã xác thực, hóa đơn điện tử xác thực giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, chi phí chuyển phát,… Hóa đơn điện tử xác thực được đưa vào sử dụng sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hạch toán kế toán cũng như quá trình tham chiếu, kiểm tra dữ liệu, rút ngắn thời gian thanh toán đồng thời tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
2. Độ chính xác cao:
Hóa đơn điện tử xác thực có độ chính xác cao và an toàn, tránh được việc làm giả, làm sai lệch hóa đơn do được xây dựng với quy trình khép kín cùng nhiều bước bảo mật. Ngoài ra, trên hoá đơn xác thực còn có mã vạch hai chiều giúp người nhận hóa đơn có thể đọc và kiểm tra nhanh các thông tin trên hóa đơn, tránh được hiện tượng làm sai, làm giả hóa đơn. Loại hóa đơn điện tử có mã xác nhận này thì tính bảo mật của nó là rất cao. Do đó, nếu muốn kiểm tra thông tin của hóa đơn thì người dùng cũng phải có một tài khoản riêng được cấp bởi cơ quan thuế.
3. Tiết kiệm thời gian và nhân lực:
Sử dụng hóa đơn điện tử xác thực giúp doanh nghiệp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn… Khi sử dụng hóa đơn điện tử xác thực, doanh nghiệp với vai trò là bên mua hàng không cần mất thời gian chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện như cách truyền thống. Chỉ trong vài cú click chuột, bên mua sẽ nhận được hóa đơn dù đang ở bất cứ nơi nào nếu có kết nối mạng internet.
4. Không phải lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:
Riêng đối với hóa đơn điện tử xác thực, người bán chỉ cần phải ký điện tử trên hóa đơn khi cơ quan thuế cấp mã xác thực và số hóa đơn xác thực. Còn vấn đề lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn cho loại hóa đơn điện tử này thì doanh nghiệp không cần thực hiện. 
Lợi ích của hóa đơn điện tử có mã xác thực là không thể phủ nhận. Loại hóa đơn này không chỉ có những ưu điểm chung của hóa đơn điện tử mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, không gian khi không phải lập và nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. 

https://dothiweb.com/xu-phat-khi-qua-thoi-han-nop-to-khai-thue/

https://dothiweb.com/tu-1112020-chinh-thuc-bat-buoc-su-dung-hoa-don-dien-tu/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button