Tin tức

Những lưu ý khởi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn

Vốn luôn là điều đau đầu nhất mà những người khởi nghiệp đang gặp phải , cho dù  bạn có một ý tưởng kinh doanh độc đáo và số vốn ít nhưng bạn lại không có quy trình cũng như kinh nghiệm quản lý thì bạn khó có thể thành công. 

Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho bạn một số lưu ý khi nghiệp kinh doanh cho người ít vốn, nào chúng ta cùng đi vào chủ đề chính thôi nào.

1. Ý tưởng kinh doanh

Một ý tưởng kinh doanh tốt luôn mang lại hiệu quả công việc, tùy vào suy nghĩ cũng như chiến lược kinh doanh của từng người. Có những bạn có những ý tưởng kinh doanh rất khác biệt và độc đáo, nhưng có những người lại lựa chọn những ý tưởng kinh doanh không quá khác biệt . Tuy nhiên thì lời khuyên dành cho bạn nên đi theo những ý tưởng mà bạn thấy phù hợp với bản thân của bạn nhất.

Ý tưởng kinh doanh nên phù hợp với điều kiện phát triển của bạn

Tại sao tôi lại nói ý tưởng kinh doanh cần  phù hợp với điều kiện phát triển của bạn, ví dụ bạn ra một ý tưởng kinh doanh rất độc đáo để phát triển sản phẩm của bạn tuy nhiên để thực hiện ý tưởng này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chắc, nhân lực nhiều và vốn phải cao. Vậy thì bạn nên gác nó lại và làm những điều thực tế trước mắt khi tiềm lực  bạn đủ mạnh thì mới nghĩ đến nó.

Ngoài ra khi thực hiện bạn nên nghiên cứu thị trường, đặt mình ở vị trí người dùng bạn có thể làm bài khảo sát về nhu cầu của khách hàng về sản phẩm của bạn. Nếu như ý tưởng của bạn độc đáo đến đâu, bạn có thực hiện thành công nó đi nữa nhưng sản phẩm của bạn khi ra thị trường chẳng có ai tiếp nhận thì bạn đã thất bại hoàn toàn.

2. Lựa chọn nguồn hàng giá rẻ

Tất nhiên là nếu ít vốn bạn sẽ không thể kinh doanh được mặt hàng cao cấp đắt tiền, vì thế hãy nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ và đối tượng mà bạn hướng tới là những người có mức thu nhập vừa và thấp.

Để có nguông hàng giá rẻ và đa dạng bạn nên vào các trang thương mại điện tử lớn như taobao, tmall, 1688….tại đây có rất nhiều mặt hàng cho bạn lựa chọn.

3. Thành lập công ty

Bạn muốn mình trở nên chuyên nghiêp hơn và làm việc có hệ thông hơn, tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật thì bạn hãy đăng ký mở công ty. Bạn cũng đừng quá lo lắng về thủ tục pháp lý bởi nhà nước có rất nhiều chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp mới thành lập. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và bỡ ngỡ hãy nhờ đến những đơn vị chuyên dịch vụ thành lập công ty giúp bạn.

4. Lựa chọn hình thức kinh doanh

Hiện nay có 2 hình thức kinh doanh phổ biến : truyền thống và online. Hiện tại bạn đang ở thời đại công nghệ 4.0 mọi thứ đã thay đổi, khách hàng có xu hướng mua hàng qua mạng nhiều hơn. Vì thế bạn nên tập chung cho cả hai loại hình kinhd oanh trên.

Chúc bạn thành công

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button