Mách bạn thiết kế vách ngăn văn phòng trong không gian mở

Không gian mở là những căn phòng nối tiếp nhau, thông với không gian xung quanh. Xét về tầm nhìn và môi trường, giao thông thì việc thiết kế không gian mở mang tới nhiều ưu điểm. Vách ngăn văn phòng cho không gian mở trở thành xu hướng và đang được ưa chuộng nhiều hiện nay.

1. Xu hướng không gian mở trong văn phòng

ce11944b98d0742eead2b016a253afd2_L.jpg

Vách ngăn văn phòng không gian mở

Khi con người chưa có biện pháp làm chủ khí hậu thì ở những nơi nóng nực, người ta thường mở không gian bên ngoài để trao đổi lấy gió, khí,… Đối với kiến trúc văn phòng, công sở hiện đại, hình thức không gian mở được áp dụng triệt để. Việc mở rộng không chung rộng lớn tạo nên sự riêng biệt với các vách ngăn hiện đại.

Ngày nay người ta sử dụng vách ngăn nỉ, vách ngăn nhôm kính cho không gian mở. Đây không chỉ là cách mang tới không gian thông thoáng hơn mà còn giúp tiết kiệm diện tích. Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp thì việc sử dụng vách ngăn là rất cần thiết.

Vách ngăn bằng nhôm kính hay nỉ có thể tháo lắp một cách dễ dàng. Sau này khi không muốn dùng tới có thể tháo ra và di chuyển đi nơi khác. Có thể thấy rất nhiều lợi ích mang tới cho vách ngăn văn phòng.

Xem thêm:

>>> Giải đáp thắc mắc về vách ngăn văn phòng hiện đại

2. Ý nghĩa vách ngăn văn phòng cho không gian mở

94d43e327d9303539cb1e2aac7032668_L.jpg

Vách ngăn văn phòng bằng kính

Việc tạo nên không gian mở giúp tạo cảm giác thoáng rộng cho văn phòng. Diện tích sống và nơi làm việc của con người ngày càng bị thu hẹp. Thế nên việc sử dụng không gian mở giúp giảm cảm giác chật chội, bức bách. Không gian mở mang tới diện tích rộng lớn hơn, tầm nhìn không bị hạn chế. 

Trong quá trình làm việc cũng như sinh hoạt tạo cảm giác rộng rãi hơn. Không gian mở giúp nội thất thêm phong phú. Sự kết hợp nhiều khu vực riêng biệt với nhau tạo nên không gian nội thất mới lạ. Các loại vách ngăn hiện đại hay món đồ nội thất có tác dụng trang trí trong khu vực này tốt. 

Không gian mở tạo nên sự gần gũi với môi trường xung quanh. Những thành viên trong cùng một công ty với nhau dễ dàng tiếp xúc, trao đổi mọi thứ. Từ đó dễ dàng thấy lợi ích của việc sử dụng vách ngăn trong công việc. Tiết kiệm chi phí diện tích là ưu điểm tiếp theo. Đối với không gian mở sẽ tiết kiệm chi phí, so sánh diện tích văn phòng kiểu cũ và kiểu mới sẽ tiết kiệm được 20% diện tích.

Không chỉ tiết kiệm về diện tích mà còn tiết kiệm về điện năng, đồ vật trang trí, tiền thuê mặt bằng,…

3. Vách ngăn văn phòng giải pháp cho không gian mở

Không gian mở cũng có nhược điểm, đó là sự riêng tư của con người bị giảm xuống. Giải pháp trung hòa không gian mở đa năng, đóng nhiều vai trò khác nhau. Các loại vách có thể trang trí, là động cơ cần thiết. Vách ngăn thấp dùng để chia không gian nhỏ riêng biệt. 

Đối với vách ngăn gỗ, nỉ, nhôm, kính,… là vách lửng đặt lên bàn làm việc. Ngoài ra còn có mẫu vách thay thế các bức tường bê tông chiếm nhiều diện tích. Có thể thấy việc thiết kế văn ngăn văn phòng mang tới nhiều lợi ích. Hãy truy cập trang https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ Hotline 0902.678.300 để có được không gian mở lý tưởng.

Xem thêm:

>>> Mẹo dùng vách ngăn văn phòng diện tích 20m2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *