Blog

Những loại con dấu trong cơ quan được sử dụng như thế nào?

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng có những loại con dấu nào được sử dụng trong cơ quan? Để có được câu trả lời đó thì hãy theo dõi bài viết về các loại con dấu trong cơ quan mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Có những loại con dấu nào được sử dụng trong cơ quan?

Những loại con dấu trong cơ quan được sử dụng như thế nào?

Sau đây là những con dấu được sử dụng phổ biến nhất trong cơ quan mà mọi người cần biết:

  • Con dấu tròn không có quốc huy – cơ quan, tổ chức có tư cách pháp nhân thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc chính phủ,… được phép sử dụng.
  • Con dấy hình chữ nhật – cơ quan tham mưu giúp việc cho các cơ quan lãnh đạo đảng được phép sử dụng.
  • Con dấu tròn – các cơ quan lãnh đạo của đảng từ cơ sở cho đến những cơ quan lãnh đạo đảng trung ương được phép sử dụng.
  • Con dấu chức danh và dấu họ tên người có thẩm quyền ký tên vào văn bản.
  • Con dấu nổi, dấu thu nhỏ.
  • Con dấu chỉ mức độ mật.
  • Con dấu chỉ mức độ khẩn.
  • Con dấu tài liệu thu hồi.

Trên đây là những con dấu trong cơ quan để mọi người tham khảo còn để biết chính xác nhất trong cơ quan sử dụng những loại con dấu nào thì mọi người hãy tìm hiểu thêm trên những trang tin đăng tải thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước nhé!

Các cơ quan, tổ chức được phép sử dụng con dấu khi nào?

Các cơ quan, tổ chức nahf nước chỉ được phép sử dụng con dấu khi có quyết định được phép sử dụng con dấu trong văn bản quy phạm pháp luật hoặc những quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và cần phải đăng ký làm con dấu và mẫu con dấu với cơ quan có thẩm quyền trước khi sử dụng con dấu.

Những loại con dấu trong cơ quan được sử dụng như thế nào?

Việc sử dụng con dấu có hình quốc huy cần pahir được quy định tại luật, nghị định, pháp lệnh, nghị định, quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của cơ quan, tổ chức hoặc được quy định trong điều ước quốc tế mà Việt Nam là nước thành viên.

Ngoài ra cơ quan tổ chức còn có chức năng cấp văn bằng, chứng chỉ và giấy tờ có dán ảnh hoặc niêm phong tài liệu theo quy định chỉ được phép sử dụng dấu nổi, dấu thu nhỏ hoặc sử dụng dấu xi. Và cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước chỉ được sử dụng một con dấu theo mẫu quy định chung của nhà nước.

Điều kiện đăng ký sử dụng thêm con dấu

  • Đăng ký thêm dấu ướt: phải có văn bản cho phép được sử dụng thêm con dấu ướt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Đăng ký thêm dấu nổi, dấu xi, dấu thu nhỏ: phải có văn bản đề nghị đăng ký làm thêm con dấu của người đứng đầu cơ quan, tổ chức hoặc chức danh nhà nước. Với tổ chức kinh tế đăng ký thêm những con dấu này cần phải có văn ản đề nghị đăng ký thêm con dấu của người đứng dấu tổ chức kinh tế đó.

Nên làm con dấu cơ quan ở đâu?

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn địa điểm làm con dấu nào là uy tín và chất lượng nhất bởi trên thị trường có rất nhiều những cơ sở làm con dấu mọc lên. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn, đó là bạn có thể đến Khắc dấu GTGT – với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sử dụng những công nghệ làm dấu hiện đại và tốt nhất sẽ mang đến cho bạn những con dấu vừa ý nhất và phù hợp với cơ quan của bạn.

Ngoài ra khi đến với Khắc dấu GTGT bạn không chỉ có được những con dấu tốt nhất cho cơ quan với giá hấp dẫn nhất mà bạn còn nhận được nhiều ưu đãi khi làm nhiều con dấu cùng lúc. Hơn hết nữa là với dịch vụ giao con dấu đến tận nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tốt nhất. Vì vậy còn chần chờ gì nữa mà không đến với GTGT để trải nghiệm những điều thú vị và hấp dẫn nhất.

►Xem thêm:

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button