Phân biệt các dòng xe ô tô hiện nay tại thị trường Việt Nam

Bạn vẫn thường nghe tới xe Sedan, Coupe, Hatchback… nhưng lại không biết phân biệt các dòng xe này. Hãy để chúng tôi giúp bạn phân biệt các dòng xe ô tô hiện nay trong bài viết sau đây nhé!

Cơ sở để phân loại dòng xe

Các yếu tố liên quan đến thân xe, khoang xe, vị trí cửa, khoảng cách của gầm xe,…là những yếu tố cốt lõi để người ta có thể dựa vào để phân loại các dòng xe ô tô hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt, các mẫu xe cũng được nhà sản xuất thay đổi liên tục khiến cho việc phân loại các dòng xe ô tô đã khó nay lại càng khó hơn với những người chưa có nhiều kiến thức về xe hơi.

Các dòng xe ô tô hiện nay

Sau đây xin phân loại cho các bạn một số các dòng xe ô tô hiện nay trên thị trường xe hơi để các bạn có thể dễ dàng phân biệt được khi đi mua xe hoặc đơn giản ngắm xe đi trên đường.

Sedan

Có thể nói Sedan là dòng xe thông dụng nhất, xe đi đầy đường. Chắc bởi vì thiết kế xe phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, giá thành trải đều ở mọi mức giá.

Đặc điểm của dòng xe sedan là có 3 khoang xe riêng nhau, xe gầm thấp, có 4 cửa và chỗ ngồi từ 4 đến 5 chỗ.

Dòng xe sedan phổ biến nhất hiện nay

Hatchback

Dòng xe giá rẻ Hatchback được kết hợp giữa sedan và coupe, mang những đặc điểm cơ bản sau: có 1 cửa mở phía sau, có khoảng hành khách chung với khoang hành lý, ghế sau có thể gập lại để tăng không gia đựng đồ lên, có 4 – 5 chỗ ngồi, xe gầm thấp tương tư sedan.

Những mẫu xe thuộc dòng Hatchback có thể nhắc tên là: Kia Morning, Hyundai,…

Dòng xe giá rẻ Hatchback được kết hợp giữa sedan và coupe

SUV

Một trong các dòng xe ô tô hiện nay có thể nhắc đến là SUV một dòng xe thể thao đa dụng, có đặc điểm: hệ thống dẫn động 4 bánh, gầm xe cao giúp xe di chuyển dễ dàng trên nhiều địa hình, thiết kế ngoại thất khỏe khoắn, chắc chắn, có 5 cửa, có khoảng hành khách chung khoang hành lý.

Một số mẫu xe:  Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero,…

SUV một dòng xe thể thao đa dụng

Trên đây là một số thông tin về các dòng xe ô tô hiện nay bạn nên biết, hi vọng thông tin trên có ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *