Tư vấn

Tiêm filler cằm có đau không? Sau bao lâu thì hết đau? Chất làm đầy có hiệu quả trong bao lâu?

Tiêm filler cằm hiện đang là phương pháp làm đẹp nhanh chóng, tiết kiệm và khá an toàn cho các chị em có mong muốn làm đẹp gọn khuôn mặt để gương mặt trông V-line nhưng lại e dè với các biện pháp phẫu thuật can thiệp dao kéo. Tuy nhiên có một vấn đề được đặt ra đó chính là liệu tiêm filler cằm có đau không? Có những tác dụng phụ sau khi tiêm nào hay không?…

Do đó với những thắc mắc được nêu trên chẳng hạn như tiêm filler cằm có đau không thì hãy cùng nhau đọc bài viết sau đây để hiểu thêm một cách chi tiết nhé!

 

Tiêm filler cằm có đau không?

Quy trình tiêm filler trong thực tế  hoàn toàn không gây đau đớn. Hầu hết bệnh nhân không cần phải làm tê hoặc gây mê. Bởi vì sản phẩm làm đầy da có thành phần gây tê cục bộ trong đó, do vậy mà góp phần làm cho quy trình thực hiện tương đối không đau.

Tuy nhiên sau khi hết tê vài giờ sau thì vùng cằm có thể sẽ hơi sưng đau. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì triệu chứng này bình thường. Trường hợp này bạn có thể dùng Panadol để giúp bạn dễ ngủ hơn bởi khi cằm phát đau sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Cơn đau sẽ giảm dần trong vài ngày sau đó.

Thông thường cảm giác đau này thường là kết quả không mong muốn sau khi tiêm filler cằm. Hầu hết các cơn đau sau khi tiêm chất làm đầy được giải thích là do chấn thương kim nhỏ dẫn đến bầm tím, chảy máu hoặc viêm. Hầu hết các cơn đau được cảm nhận như một cơn đau nhức tăng lên khi bạn gây áp lực hoặc cử động lên vùng tiêm.

 

Đôi khi các mũi tiêm sâu hơn vào phía trên xương má hoặc cằm cũng có thể gây kích ứng màng xương của xương hoặc một nhánh thần kinh nhỏ lân cận. Đặc biệt nhất là việc tiêm gần xương đôi khi có thể gây khó chịu hơn ngay sau đó.

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy cơn đau dữ dội xảy ra trong hoặc sau khi tiêm, hoặc đau kèm theo sự thay đổi màu da là những vấn đề đáng quan tâm hơn. Hiện tượng này có thể là do chất làm đầy không cố ý nén hoặc làm tắc một phần nhỏ mạch máu.

Kết quả là có thể làm suy giảm lưu lượng máu có thể làm hỏng da hoặc ảnh hưởng đến các vùng khác như mắt. Kèm theo các triệu chứng như đau bất thường, da trắng bệch, màu da có đốm hoặc đốm, mẩn đỏ dai dẳng hoặc thay đổi thị lực…. Nếu bất kỳ triệu chứng nào xảy ra, bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.

Việc tiêm filler cằm bị đau có liên quan đến thời gian hồi phục không?

Quy trình tiêm filler cằm này cần phải có thời gian nghỉ dưỡng tối thiểu vì vùng cằm không bị sưng nhiều như các vùng khác trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu vết bầm tím xảy ra, điều này có thể kéo dài 7 ngày.

Tiêm filler cằm duy trì kết quả trong bao lâu?

Nếu sử dụng vài ml, chất làm đầy da ở cằm sẽ tồn tại khoảng 1 năm. Tuy nhiên nếu  bạn sử dụng một lượng nhỏ thì có thể phải điều trị sau 6 tháng, sau đó 6 tháng thì mỗi năm điều trị một lần.

Những rủi ro / tác dụng phụ của tiêm filler cằm là gì?

Những biểu hiện điển hình là sưng và bầm tím, không đối xứng và thực tế là có thể phải điều trị nhiều lần để đạt được kết quả hoàn hảo.

Cũng có một số trường hợp hiếm xảy ra như hoại tử da khi máu đến da bị tắc nghẽn bởi sản phẩm làm đầy da. Điều này cực kỳ hiếm gặp ở vùng cằm. Tác dụng phụ hiếm gặp khác cũng có thể gặp là nhiễm trùng.

Trên đây là tổng hợp các câu hỏi có liên quan đến phương pháp tiêm filler cằm như tiêm filler cằm có đau không, tiêm filler duy trì trong bao lâu, vết sưng bầm tím sau bao lâu thì hết,…. Hy vọng có thể phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp làm đẹp này.

Xem thêm: Một số lưu ý khi tiêm filler cằm là gì?

https://dothiweb.com/spa-giam-mo-bung-lieu-co-nen-thu-hay-khong/

https://dothiweb.com/mut-tan-kem-nen/

Những bài viết liên quan

Back to top button