Tin tức

Tìm hiểu tính năng Tough solar của đồng hồ thể thao Casio

Tìm hiểu tính năng Tough solar của đồng hồ thể thao Casio

Đồng hồ G-Shock sau nhiều năm phát triển, cho đến nay các model của họ giờ đã được cải thiện rất nhiều tính năng, chẳng khác gì một chiếc smart watch. Một trong những tính năng được nhiều người dùng đánh giá cao đó là Tough Solar. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tính năng này. Chính vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tính năng sử dụng pin năng lượng mặt trời của đồng hồ thể thao Casio.

Nhận biết và kiểm tra tính năng Tough Solar

Tính năng Tough Solar trên các mẫu G-Shock

Để nhận biết chiếc đồng hồ của mình có tính năng Tough Solar hay không, bạn nhìn vào phần mặt Dial của chiếc đồng hồ. Đồng hồ thể thao Casio có ghi dòng chữ Tough Solar, trên mặt kính có tấm pin thu năng lượng, phần back case có dập chìm tính năng Tough Solar, khi đập hộp lần đầu tiên trên sách hướng dẫn và thẻ tag có khi tính năng này. Tất cả những dấu hiệu đó cho biết đồng hồ của bạn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để hoạt động.

Nếu chiếc đồng hồ của bạn lâu ngày không sử dụng hoặc bạn mua lại đồng hồ Casio thể thao cũ thì việc kiểm tra xem tính năng này còn hoạt động hay không vô cùng quan trọng. Đa số các mẫu có tính năng này đều có chế độ báo mức pin hiện tại. Bạn sẽ kiểm tra nó thông qua màn hình hoặc dùng nút điều khiển để vào chế độ Tough solar để kiểm tra.

Cách kiểm tra như sau: bạn nhấn đồng thời nút Adjust, Forward, Reverse (trên một số mẫu sẽ có kí hiệu khác). Đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ test tấm pin. Tiếp đó bạn dùng lòng bàn tay hoặc tấm card che màn hình lại khoảng 10s. Sau đó thả ra, lúc này bạn nhìn vào màn hình nếu hiện ra 8888 hoặc 1 tấm pin màu đen toàn bộ có nghĩa là tính năng đang hoạt động bình thường.

Sự khác nhau pin Tough Solar và pin thường

Pin Tough Solar đắt hơn pin thường nhiều lần

Pin thông thường chỉ có chức năng cung cấp nguồn năng lượng cho bộ máy hoạt động nhưng nó không thể nạp lại nguồn năng lượng bị mất. Còn đối với đồng hồ Casio thể thao sử dụng pin năng lượng mặt trời thì nó vừa xả, vừa nạp vào để dự trữ. Và vì thế giá của loại pin năng lượng mặt trời cũng cao hơn so với pin thường.

Sạc pin Tough solar đầy mất bao lâu?

Một viên pin Tough Solar khi nạp đầy nó sẽ hoạt động liên tục được trong vòng 5-6 tháng. Nếu bạn bật chế độ tiết kiệm pin nó có thể sử dụng được tới hơn 10 tháng. Thông thường, để sạc đầy một viên pin tough solar trong điều kiện thuận lợi bạn mất khoảng 8 tiếng. Tuy nhiên, nó còn tùy thuộc vào nguồn ánh sáng, chất lượng của viên pin, vị trí đặt đồng hồ,…

Đối với mỗi dòng đồng hồ thể thao Casio thì tính năng này cũng khác nhau. Vì vậy, Casio có cung cấp cho các bạn một bảng thông số thời gian sạc, thời gian sử dụng của tất cả các module. Các bạn chỉ cần biết mã module là có thể nắm được thông tin này một cách chính xác.

Tính năng Power Saving là gì?

Đây là tính năng tiết kiệm năng lượng có trên đại đa số các model có sử dụng Tough Solar. Khi bật chế độ này lên, đồng hồ thể thao Casio của bạn sẽ tính toán nguồn năng lượng xung quanh. Nếu trong môi trường ánh sáng yếu không thể nạp năng lượng thì nó sẽ tắt màn hình LCD hoặc dừng kim. Khi bạn trở lại với môi trường ánh sáng bình thường nếu muốn chiếc đồng hồ chạy lại thì chỉ cần nghiêng chiếc đồng hồ ở góc 40 độ hoặc bấm một nút bất kỳ.

Như vậy, chúng tôi vừa cung cấp một lượng kiến thức khá đầy đủ về những chiếc đồng hồ thể thao Casio chạy bằng năng lượng mặt trời. Hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng và bảo quản đúng cách sản phẩm yêu quý của mình!

Xem thêm:

https://dothiweb.com/danh-gia-chi-tiet-dong-ho-casio-nu-day-da-ltp-1314l-8avdf/

https://dothiweb.com/dong-dong-ho-dien-tu-dw-5600-dong-san-pham-chat-luong-cua-casio/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button