Tin tức

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe

Không gian sống của gia đình trở nên thoáng mát, và ngập tràn thiên nhiên, đồng thời còn mang đến nhiều điều may mắn, sức khỏe tốt và tốt lành là điều bất cứ ai cũng mong muốn. Vì vậy, trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Một số điều cần biết khi chọn cây trồng trước cửa nhà

Nhiều người quan niệm trồng cây hợp phong thủy sẽ mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Phong thủy trước cửa nhà rất quan trọng, bởi vì đây chính là nơi sinh khí lưu thông có ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ căn nhà. Vì vậy mà không gian phía trước cổng nhà cần được thoáng đãng, không được để cây cối um tùm làm cản trở nguồn sinh khí lưu thông vào cổng chính của ngôi nhà.

Tốt nhất không nên trồng trước nhà những cây um tùm, có cành lá sum suê vì chúng sẽ che hết ánh sáng vào nhà, khiến cho căn nhà ở trạng thái tối tăm, thiếu dương khí làm ảnh hưởng đến gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Một điều mà gia chủ nên biết, tối kị chỉ trồng đúng 1 cây duy nhất trước nhà, cũng như khi trồng cây không được để cây khô héo chết đi. Nếu như chẳng may cây khô héo nên chặt bỏ và trồng thay thế bằng một loại cây khác.

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Đối với nhiều người trồng cây vừa là thú vui, cũng như còn mang tác dụng trang trí, giúp không gian ngôi nhà trở nên thoáng mát, và ngập tràn không khí trong lành. Đồng thời còn mang ý nghĩa phong thủy, vì vậy trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy được nhiều người muốn biết?

Cây cau cảnh

Với thân hình mảnh mai, cao vút, và đặc biệt là sẽ không che khuất ánh sáng, mang nắng sớm chiếu vào trong nhà, Theo phong thủy cây cau cảnh còn giảm bớt âm khí, tăng dương khí, và mang đến cảm giác bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Cây dừa cảnh

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Cây đầu tiên mà chúng tôi giới thiệu chính là cây dừa cảnh.Bởi vì cây dừa cảnh có công dụng thanh lọc không khí, giữ môi trường sống sạch, rất tốt cho sức khỏe.

Về mặt phong thủy, cây dừa cảnh mang đến nhiều ý nghĩa may mắn, tốt lành, giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi và suôn sẻ, việc học hành đạt kết quả tốt.

Cây tre, cây trúc

Tre và trúc là 2 loại tượng trưng cho sự ngay thẳng, và oai phong. Theo phong thủy thì tre và trúc là 2 loại cây mang khí chất của người quân tử kiên trung quật cường. vì vậy trồng tre, trúc trước nhà sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, mang đến những điều may mắn cho gia chủ.

Cây hoa hòe

Cây hoa hòe xanh tươi  không những mang đến những điều may mắn, mà giúp gia chủ gặp may mắn trên con đường công danh. 

Bên cạnh đó, cây hoa hòe còn được biết đến với công dụng làm sáng mắt, bổ não, giúp mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí. Nên hoa hòe thường được dùng để làm thuốc, thực phẩm, trà uống.

Cây lộc vừng

Trồng cây gì trước cửa nhà hợp phong thủy? Nhiều gia đình lựa chọn cây lộc vừng bởi vì là cây mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Cây lộc vừng có hoa màu đỏ rất đẹp, đặc biệt với tên gọi lộc vừng còn mang đến ý nghĩa may mắn, và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy mà nhiều chuyên gia phong thủy thường khuyên nên trồng cây lộc vừng trước nhà để vừa có bóng râm mà còn mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ.

Những loại cây trồng trước nhà vừa tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình, lại mang ý nghĩa phong thủy sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button