Blog

Trồng cây xoài công trình như thế nào?

Cây xoài là loại cây trồng phổ biến và thân thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Cây được trồng và phân bố ở nhiều nơi trên dải đất hình chứ S. Cây gắn liền với đời sống văn hóa và tinh thần của người dân ở các vùng miền. Bên cạnh những ứng dụng từ lâu đời thì ngày nay cây Xoài được nhiều người lựa chọn cho những không gian mới, những không gian ở những nơi đô thị, những vùng sản xuất công nghiệp hiện đại

Cây xoài được trồng ở công sở, cơ quan, trường học, hay các nhà máy xí nghiệp. những nơi này có những có những không gian lớn phù hợp với ức sống và sức phát triển của cây Xoài. Cây xoài là cây có kích cỡ lớn, với kích thước cây cao tới 7-8m và có thể xòa bóng mát cho một không gian rộng lớn. những thân cây xoài lớn làm điểm tựa cho không gian xanh trở lên trong lành và dễ chịu.

Cây xoài được ứng dụng trồng làm cây trồng đường phố: Các tuyến phố ở nhưng khu đô thị hay những thành phố là điểm nóng vì nó cần những không gian xanh để làm dịu đi cái nóng bức của của mùa hè, cũng là nơi cần giảm đi sự ô nhiễm của khí thải xe cộ và các phương tiện giao thông. Cây xoài có sức sống mạnh mẽ và dẻo dai. Cây có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt giữa nên nhiệt độ cao ở lòng những đô thị đông đúc như Hà Nội, Sài Gòn. Sức sống mạnh mẽ giúp cây xoài luôn là lựa chọn top đầu trong những loại cây trồng đường phố.

Cây xoài trồng công trình:

Thường là những cây có kích cỡ lớn, cây xoài trồng công trình cần những tiêu chuẩn nhất định để đạt tiêu chuẩn trước khi được đem đi trồng. Yêu cầu cây có đường kính thân tương đối lớn ví dụ có thể phổ biến nhất đó là yêu cầu cây có đường kính thân lớn hơn 15cm. Chiều cao cũng là một yếu tố để có thể nghiệm thu cây trước khi trồng. Chiều cao thông thường yêu cầu cao trên 4m và có thoát cành (cành thấp nhất cao trên 2m để tránh đầu người có thể va chạm vào). Những cây đáp ứng được kích cỡ như trên là những cây tương đối lớn – nó sẽ có sức sống mạnh mẽ, có khả năng tạo tán cây ngay sau khi vừa mới được trồng chỉ vài tháng. Thông thường chỉ cần từ 3-6 tháng là có thể tạo được tán cây xoài tương đối lớn với cỡ cây xoài công trình như trên.

Lựa loại cây. Mua cây xoài công trình cần lựa những cây xoài đã được ủ đảo kĩ để đảm bảo cây có sức sống mạnh mẽ, có thể dễ dàng thích nghi và sinh trưởng tốt ở điều kiện thời tiết khó khăn khi mang đi trồng vào mùa hè hay mùa đông.

Cây xoài sau khi trồng cần được chăm sóc tốt. Điều kiện cần nhất đó là duy trì độ ẩm cho cây thật tốt. Có thể dùng xe bồn để tưới cây, xe bồn có thể đi xa tới những con sông lớn, ao hồ lớn để có thể lấy nước sạch bơm đầy lên bồn, sau đó lượng nước đó sẽ được đưa vào những tuyến phố và sử dụng vòi bơm từ bồn để có thể tưới nước cho cây.

Việc bón phân cho cây ngay sau khi trồng là không nên và không cần thiết. Vì khi cây mới được trồng có bộ rễ chưa phát triển nên chưa thể hấp thụ tốt lượng dinh dưỡng từ phân lân đạm cấp cho cây. Bên cạnh đó các yếu tố như Kali, phân lân có thể gây tổn thương cho rễ cây làm cho rễ cây không phát triển được.

Xem thêm:

https://dothiweb.com/thue-cop-pha-cot-o-dau-gia-re-va-chat-luong/

https://dothiweb.com/may-xay-ca-cong-nghiep-mua-o-dau/

 

 

Những bài viết liên quan

Back to top button