Blog

Đồng hồ Casio chính hãng công nghệ pin năng lượng mặt trời là gì?

Đồng hồ Casio chính hãng công nghệ pin năng lượng mặt trời là gì?

Những chiếc đồng hồ Casio chính hãng được trang bị công nghệ pin năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến. Chúng có cả ở những dòng đòng hồ Casio cao cấp lẫn đồng hồ Casio giá rẻ. Vậy đồng hồ Casio pin năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý nào? Chúng có những lợi ích gì? Hãy cùng khám phá ngay sau đây!

Đồng hồ Casio chính hãng pin mặt trời hoạt động như thế nào?

Nói một cách dễ hiểu, đồng hồ Casio pin năng lượng mặt trời là loại đồng hồ không sử dụng pin thường mà sử dụng pin sạc bằng năng lượng ánh sáng mặt trời. Bên trong đồng hồ Casio chính hãng sẽ được trang bị một tấm pin gọi là Panel Solar. Tấm pin này có tác dụng hấp thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn điện để chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho bộ máy. Chúng cũng sẽ lưu trữ năng lượng ở tấm pin để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đồng hồ khi không tiếp xúc với ánh sáng. Thời gian có thể kéo dài từ 5 – 10 tháng sau mỗi lần sạc. Nếu chỉ bảo quản trong bóng tối thì còn lâu hơn.

Đồng hồ Casio chính hãng pin năng lượng mặt trời - Tough Solar.

Công nghệ pin năng lượng mặt trời của Casio được gọi là Tough Solar. Đây là công nghệ tiên tiến vì chúng có thể chuyển hóa nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều dòng đồng hồ còn có chức năng tự động sạc và tự ngắt sạc, báo pin yếu… Chúng mang đến nhều sự tiện lợi cho người dùng.

Vì sao nên sử dụng đồng hồ Casio năng lượng mặt trời?

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay Casio chạy bằng pin năng lượng mặt trời mang đến nhiều hữu ích cho người sử dụng. Đầu tiên đó chính là không lo đồng hồ bị hết pin đột ngột khi đang ở trong một sự kiện quan trọng nào đó, hoặc ở một nơi xa. Nếu là một người thường xuyên phải di chuyển giữa nhiều thành phố khác nhau hoặc người thích đi du lịch, đi khám phá thiên nhiên thì điều này rất hữu ích. Khi đồng hồ gần hết pin, bạn chỉ cần sạc bằng ánh nắng mặt trời là được.

Bên cạnh đó, việc sử dụng pin năng lượng mặt trời cũng góp phần bảo vệ môi trường vì chúng hạn chế được lượng pin độc hại thải ra môi trường hàng năm. Tuổi thọ của một tấm pin tough solar của Casio có thể lên đến 10 năm hoặc hơn. Nhờ thế, bạn cũng sẽ tiết kiệm được chi phí thay pin định kỳ. Rất hữu ích đúng không nào?

Đồng hồ Casio chính hãng pin năng lượng mặt trời giá rẻ.

Với nhiều lợi ích, nhiều người cho rằng giá đồng hồ Casio chính hãng sử dụng pin năng lượng mặt trời sẽ cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì Casio có cả những mẫu đồng hồ co cấp lẫn những mẫu đồng hồ giá rẻ được trang bị công nghệ tiên tiến này. Người dùng có thể tùy ý lựa chọn các dòng sản phẩm thuộc phân khúc mà mình quan tâm. Với các bạn gái, họ có thể chọn đồng hồ tough solar dòng Baby-G hoặc Sheen. Dành cho nam giới năng động có G-Shock, quý ông có Edifice và những nhà thám hiểm có Protrek.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ Casio Tough Solar

Để đảm bảo tuổi thọ của pin và đồng hồ Casio chính hãng nói chung, bạn hãy chú ý một số lưu ý sau khi sử dụng đồng hồ nhé!

– Ưu tiên sạc đồng hồ đeo tay Casio tough solar bằng ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ giúp thời gian sạc nhanh hơn.

– Không nên sạc đồng hồ quá lâu hoặc để dưới nguồn nhiệt quá cao.

– Khi sạc đồng hồ Casio chính hãng bằng đèn điện, nên nhớ nên để mặt đồng hồ cách xa bóng ít nhất 20cm.

– Khi ra đường, không nên để ống tay áo che hết mặt đồng hồ mà hãy để mặt đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng để sạc.

– Trước khi bảo quản đồng hồ trong thời gian dài, hãy sạc đồng hồ đầy và bảo quản hoàn toàn trong bóng tối.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản đồng hồ Casio chính hãng chạy bằng pin năng lượng mặt trời đúng cách.

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10, TP.HCM

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://dothiweb.com/chiem-nguong-ve-dep-khong-ti-vet-cua-dong-ho-the-thao-casio-gm-110sg-9a/

https://dothiweb.com/cac-mau-dong-ho-casio-bac-co-diem-gi-dac-biet/

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button