Nội thất

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Tuân thủ đúng phong thủy phòng ngủ sẽ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và mang đến nguồn phúc lộc cho chủ nhân và cả gia đình. Chính vì thế từ xưa đến nay ngoài việc thi công nội thất phòng khách, phòng bếp đúng phong thủy thì phòng ngủ cũng luôn được chú trọng. Vậy vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ là gì? Hãy cùng nội thất kfa khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ là gì? Tại sao nhiều gia chủ luôn ưu tiên lựa chọn nội thất thích hợp và đúng phong thủy như vậy? Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong chính cuộc sống, sức khỏe và cảm xúc mỗi người. Chọn nội thất nhà ở đúng, hợp phong thủy chủ nhân chắc chắn sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau.

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ
Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Phong thủy là gì?

Phong thủy chính được biết đến từ Trung Quốc, niên đại của phong thủy có đến 4000 năm. Thông qua học thuyết nghiên cứu địa lý, hướng không khí, hướng giá, nước đến với cuộc sống con người.

Kiến thức phong thủy phòng ngủ nói riêng và nhà ở nói chung sẽ chủ yếu mang đến cơ hội có thể sống hạnh phúc, sung túc và khỏe mạnh. Ý nghĩa của việc chọn đúng nội thất theo phong thủy là gìn giữ cũng như duy trì cuộc sống và môi trường một cách tốt nhất.

Phong thủy sẽ liên quan đến nhiều vấn đề khác nhau như tuổi tác, hạnh phúc, tài lộc, cát treo của nhân sự. Trong phong thủy nhà ở sẽ không phải một yếu tố quyết định nên sự thành công mà bao hàm nhiều yếu tố tạo thành xung quanh nhà ở, hướng, tọa độ, bố cục bày trí nội thất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những bức tranh phong thuỷ hợp với tuổi của mình như tuổi dần hay tuổi mão, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết sau: tranh phong thuy cho nguoi tuoi dantranh theu chu thap hop tuoi mao

Không nên để gương đối diện phòng ngủ
Không nên để gương đối diện giường ngủ

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Phong thủy sẽ dựa vào kiến thức từ xưa đến nay, căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định nên có đúng phong thủy nhà ở hay không. Sự tương tác của các yếu tố tự nhiên, và môi trường bên ngoài với nhau. Qua đó dựa vào nhiều bố cục, vụ trí thuận lợi và thiết kế sẽ hỗ trợ cho chủ nhân được vui vẻ, sức khỏe và hạnh phúc.

Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang
Không đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang

Một căn phòng ngủ được bố trí nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc vây quanh, sức khỏe luôn tràn đầy. Và đặc biệt may mắn luôn tràn đầy, bệnh tật sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì có nguồn sinh khí bảo vệ chính gia chủ.

Vì thế trong thi công nội thất phòng ngủ người ta luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy là vậy. Phong thủy quan trọng trong cuộc sống, sức khỏe, và cả chính giấc ngủ của mỗi người. Vì thế bạn hãy nên chú trọng để mang đến nhiều điều tốt đẹp nhé.

Một căn phòng ngủ được bố trí nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc
Một căn phòng ngủ được bố trí nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, tài lộc

Cách yếu tố luôn tác động đến phong thủy phòng ngủ

Phong thủy trong thi công nội thất phòng ngủ sẽ liên quan đến hầu hết các đồ dùng nội thất trong chính không gian. Đó là đồ đạc, cách bố trí, chất liệu, màu sắc, hướng đặt. Từ các đồ dùng cần thiết như giường, bàn ghế, tủ quần áo, bàn trang điểm… Mọi thứ đều cần đặt đúng hướng, đúng vị trí để đúng với phong thủy.

>>> Xem thêm

Nên chọn sàn gỗ công nghiệp có màu nào để hợp với người mệnh Thủy

Mẫu thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Cấu trúc tác động đến phong thủy thế nào?

Cấu trúc trong chính phòng ngủ sẽ được phân chia theo từng hạng mục khác nhau. Giường ngủ cần đặt tại vị trí đẹp, đầu giường hướng đến hướng tốt cho người sử dụng. Và tránh đối diện với cửa ra vào hoặc cửa nhà vệ sinh.

Mọi thứ đều cần đặt đúng hướng, đúng vị trí để đúng với phong thủy
Mọi thứ đều cần đặt đúng hướng, đúng vị trí để đúng với phong thủy

Bên cạnh đó các đồ dùng khác nhau trong chính phòng ngủ cũng cần chọn hướng thích hợp để tránh ảnh hưởng đến phong thủy. Giúp cho quá trình sinh hoạt và nghỉ ngơi của chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, dễ dàng đi vào giấc ngủ và sức khỏe ổn định.

Chất liệu nội thất

Vật liệu cấu tạo nội thất phòng ngủ cũng cần được chú ý. Ngày nay nội thất được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Ví dụ hư gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đá tự nhiên, thủy tinh, kính… Hãy tìm hiểu kỹ các chất liệu phù hợp với bản thân gia chủ, phù hợp với bản mệnh để mang đến nhiều may mắn.

chất liệu phù hợp với bản thân gia chủ, phù hợp với bản mệnh để mang đến nhiều may mắn
Chất liệu phù hợp với bản thân gia chủ, phù hợp với bản mệnh để mang đến nhiều may mắn

Màu sắc nội thất

Ngoài việc bạn thường chọn màu sắc theo chính sở thích. Thì giờ đây hãy nên chú ý và xem xét đến những màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Hãy tuân thủ các màu sắc tương sinh, tương hợp và tương khắc.

Màu sắc sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên sinh động và có sức sống hơn. Và đặc biệt vai trò của màu sắc trong phong thủy chính là yếu tố quyết định bạn có thực sự tốt khi sinh sống và nghỉ ngơi trong chính căn phòng mình thiết kế.

Màu sắc sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên sinh động và có sức sống hơn
Màu sắc sẽ giúp cho không gian phòng ngủ trở nên sinh động và có sức sống hơn

Vai trò của phong thủy trong thiết kế nội thất phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Hãy tuân thủ và áp dụng phong thủy vào chính không gian để đảm bảo giấc ngủ bình an, tài lộc chờ đón, vượng khí tràn đầy. Liên hệ ngay với nội thất Kfa để được hỗ trợ và thi công thiết kế nội thất phòng ngủ tốt nhất.

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button